5 Cách giả lập Ubuntu trên máy tính

 

Ubuntu là hệ điều hành được phát triển từ Linux tuy nhiên với nhiều người hệ điều hành này khá lạ lẫm. Nếu bạn là một người yêu công nghệ, thích trải nghiệm và khám phá thì đây là hệ điều hành dành cho bạn. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn 5 cách giả lập Ubuntu trên máy tính. Cùng đọc và thực hành nào!

  1. Cài Ubuntu từ USB hoặc CD

Màn hình cài Ubuntu

Một trong những cách dùng để trải nghiệm bất cứ hệ điều hành nào đó là cài nó vào USB hoặc một đĩa CD. Với Ubuntu cũng thế, bạn có thể cài nó vào một chiếc USB hoặc một đĩa CD để thuận tiện cho việc trải nghiệm. Việc này thích hợp cho việc bạn muốn thay đổi máy tính để chạy thử hệ điều hành này. Chỉ cần cắm vào và khởi động lại, trong màn hình chọn chế độ Boot, chỉ việc chọn Ubuntu là bạn đã có thể trải nghiệm.

Tải unitbootin tại http://unetbootin.github.io/ để thiết lập ghi vào USB hoặc CD

Giao diện phần mềm Unetbootin

  1. Cài Ubuntu bằng Wubi

Giao diện phần mềm Wubi

Với Wubi, bạn có 1 cách khác để dùng thử hệ điều hành Ubuntu trên máy tính. Wubi là một phần mềm. Khi chạy Wubi, trên màn hình phần mềm sẽ cho phép bạn lựa chọn cài Ubuntu vào ổ đĩa nào của hệ thống.

Tuy nhiên bạn nên cân nhắc kĩ về dung lượng của các ổ. Nếu không muốn sử dụng nữa, bạn sẽ thực hiện việc dọn rác cũng như phân lại dung lượng. Sau khi cài đặt xong, khởi động lại máy tính sẽ hỏi bạn chọn Windows hay Ubuntu để khởi động.

  1. Tạo máy ảo để cài Ubuntu

Giả lập Ubuntu trên máy ảo

Để tạo ra một máy ảo, bạn sử dụng 1 trong 2 công cụ VirtualBox và VMWare Workstation. Sau khi tạo xong máy ảo, bạn tải Ubuntu từ trang chủ về và làm theo hướng dẫn

  1. Cài Ubuntu song song cùng Windows

Màn hình cài đặt Ubuntu

Nếu bạn thích sử dụng Ubuntu nhưng vẫn muốn để hệ điều hành Windows lại thì đây là cách thực hiện. Cũng tương tự như cách 1, bạn copy file Ubuntu Installer vào một chiếc USB hoặc một đĩa CD bằng Unetbootin. Sau đó khởi động lại máy tính.

Chọn dòng Install Ubuntu sau đó chọn Install Ubuntu alongside Windows. Bằng cách này bạn đang cài đặt song song 2 hệ điều hành trên cùng một máy tính. Khi không muốn sử dụng nữa, gỡ bỏ ở màn hình boot.

  1. Trải nghiệm online

Trang trải nghiệm Ubuntu

Nếu bạn không rành về cài Win máy tính thì đây là cách đơn giản nhất mà vẫn được trải nghiệm Ubuntu. Đầu tiên bạn vào trang http://tour.ubuntu.com/en/ . Tại đây bạn có thể trải nghiệm hệ điều hành này mà không cần cài đặt bất cứ một thứ gì vào máy tính.

Hy vọng với 5 cách được nêu trên sẽ mang lại cho bạn một cảm giác trải nghiệm hệ điều hành Ubuntu tuyệt vời. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng gọi cho chúng tôi theo Hotline Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *