Android tv là gì ?Những đặc điểm nổi trội của Android tv

 

Bạn đang thắc mắc Android tv là gì và nó mang những đặc điểm nổi trội nào mang đến sự tiện nghi cho người sử dụng. Dưới đây là một số những thông tin cơ bản của Android tv nhé.

Tìm hiểu về Android tivi là gì ?

1. Khái niệm Android tv là gì ?

Android TV được tích hợp một cách trực tiếp lên tivi hoặc đầu phát dựa trên nền tảng TV thông minh của google. Ngoài việc được tích hợp một số ứng dụng độc quyền thì Android TV đều sử dụng những tính năng mặc định của google.

2. Đặc điểm của Android tv là gì ?

Với những tính năng vượt trội bạn đang thắc mắc không biết Android TV có những đặc điểm như thế nào?

– Kho ứng dụng CH-Play phong phú dành riêng hệ điều hành Android:

Có thể bạn chưa biết hệ điều hành android được tối ưu dành riêng cho tivi nên người dùng có thể có những trải nghiệm những tính năng vượt trội như: google play music, google cast hay google play game,…

– Có thể cài được ứng dụng ngoài bằng file APK:

Có thể nói đây điều làm nên sự khác biệt giữa Android TV và những tivi chạy hệ điều hành khác. Những hệ điều hành khác người dùng chỉ có thể tải những ứng dụng có sẵn trong kho app. Trong đó nếu là Android TV bạn có thể tải thêm một số ứng dụng khác không nằm trong kho app bằng cách sử dụng file APK.

– Đầy đủ tính năng của Tivi thông minh.

Được kết nối mạng giúp có thể đọc báo, tải ứng dụng, nghe nhạc hoặc giúp bạn có thể điều khiển tivi bằng điện thoại, chiếu màn hình của điện thoại lên tivi.

Yêu cầu theo dõi thông tin từ hãng để có thể cập nhật phần mềm thường xuyên.

3. Các loại Android tv là gì?

Trên thị trường hiện nay có một số loại Android tivi khác nhau để phục vụ những mục đích khác nhau, dành cho các phiên bản điện thoại khác nhau.

Android tivi sử dụng cho phiên bản điện thoại:

Có giao diện dễ sử dụng, kho ứng dụng phong phú nhưng lại có một nhược điểm là một số ứng dụng không phù hợp với đặc tính tivi nên hỗ trợ kém hoặc không hỗ trợ.

Android tivi sử dụng cho phiên bản điện thoại

Android tivi sử dụng hệ điều hành Android gốc:

Thao tác mượt, các ứng dụng đều tương thích với tivi và không hoặc ít xảy ra lỗi liên quan tới tốc độ,…

Android tivi mua nền tảng android sau đó về được viết lại tối ưu lại:

Loại này có ưu điểm là cài ứng dụng ngoài bằng file APK nhưng ít được sử dụng vì không phong phú bằng hai loại trên.

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã hiểu được phần nào Android tv là gì và những tính năng cơ bản của nó. Nếu bạn đang phân vân có nên chọn Android tivi thì có thể tham khảo. Mọi chi tiết có thể truy cập vào website: https://litado.net để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *