Cùng tìm hiểu marketing manager là gì?

 

Marketing manager là một cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trong những năm gần đây và nó được ví như là người nhạc trưởng trong bản hòa tấu digital marketing. Thế nhưng, không phải ai cũng am hiểu và biết rõ về người nhạc trưởng này, dưới đây hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem marketing manager là gì?

  1. Marketing manager là gì?

Tìm hiểu về marketing manager

Như đã biết marketing là một trong những lĩnh vực đã và đang ngày càng phát triển trong giai đoạn hiện nay, và để có thể giúp cho lĩnh vực này đạt được hiệu quả như mong muốn hoặc hơn nữa thì vai trò của marketing manager là rất quan trọng. Vậy marketing manager là gì?

Vâng marketing manager chính là người quản lý trực tiếp về lĩnh vực marketing và là người chịu trách nhiệm lên các hoạt động, kế hoạch, theo dõi thực thi kế hoạch đó trong đơn vị doanh nghiệp. Và ở vị trí này marketing manager sẽ phải chịu trách nhiệm chính trong việc tăng lên độ nhận diện thương hiệu mà mình đang làm quản lý.

2. Mô tả công việc marketing manager

Mô tả công việc marketing manager

Marketing manager chính là người trực tiếp quản lý về lĩnh vực marketing, lên kế hoạch cho các công việc,…, và những công việc cụ thể mà một người nhạc trưởng trong dàn hòa tấu marketing phải làm bao gồm:

– Đưa ra chiến lược Marketing

Marketing manager sẽ là người phối hợp với ban giám đốc và các phòng ban kinh doanh để đưa ra được chiến lược marketing cho công ty. Và những chiến lược này sẽ được triển khai tiến hành theo mùa, theo quý, theo năm,…

– Là người trực tiếp quản lý bộ phần Marketing

Là người đứng ra trực tiếp quản lý bộ phận marketing trong việc chạy quảng cáo cho lĩnh vực mà mình đang triển khai.

Tìm mọi phương án để có thể gia tăng được lượt truy cập vào địa chỉ website của công ty mình nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin đại chúng thông qua các trang mạng xã hội như facebook, youtube,…

Tiến hành các hoạt động, chiến dịch marketing thông qua nhiều hình thức tổ chức các chương trình khác nhau như tặng quà tri ân, thực hiện các video hay các phim ngắn hấp dẫn tiến hành theo chủ đề hay theo sự kiện để có thể thu hút và tiếp cận gần hơn với khách hàng.

Đồng thời marketing manager còn là người chủ động trong việc liên lạc, tìm kiếm và thiết lập quan hệ với các webmaster hay các blogger để có thể đăng bài quảng cáo lên đó hướng đến mục tiêu quảng cáo được địa chỉ website của công ty sao cho có hiệu quả nhất.

– Phân tích đánh giá chiến lược khi thực thi

Tiến hành phân tích, tổng hợp được các lượt truy cập vào địa chỉ website của công ty và từ đó có những chiến lược mới hơn trong giai đoạn tiếp theo để đạt được hiệu quả cao.

Cùng với đó người nhạc trưởng marketing manager còn là người đưa ra được dự báo về lượt truy cập địa chỉ công ty thông qua internet để có được chiến lược cụ thể hơn.

Trên đây là một số chia sẻ nhỏ về marketing manager mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn đọc, hi vọng rằng với những chia sẻ này các bạn đã phần nào hiểu được marketing manager là gì rồi. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm có thể truy cập theo địa chỉ: https://litado.net/ để được tư vấn miễn phí nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *