Lựa chọn cấu hình server thế nào là tốt?

 

Cấu hình server sẽ giúp quản lý, chia sẻ dữ liệu, bảo mật và cài đặt mail server. Khi sử dụng server thì sẽ giúp việc tất cả các máy chủ có cấu hình trở nên đơn giản trong thời gian ngắn. Bài viết này chúng tôi giúp bạn có thể lựa chọn được cho mình một cấu hình server tốt nhé.

  1. Lựa chọn CPU thế hệ mới

Lựa chọn CPU thế hệ mới

Yếu tố đầu tiên khi chúng ta muốn thiết lập một máy để sử dụng làm server đó là bộ vi xử lý CPU. Với những con chip CPU chúng ta sẽ quan tâm đến số nhân số lõi của chip bởi đây sẽ là nhân tố quyết định tốc độ xử lý dữ liệu của server có nhanh hay không.

Với những người đầu tư server máy chủ có khả năng về tài chính thì nên lựa chọn một số dòng CPU của Intel như Westmere 2,93Ghz hoặc CPU AMD 6 nhân Opteron 4000 là một trong những sự lựa chọn phổ biến hiện nay.

  1. Có thiết bị dự phòng

Có thiết bị dự phòng

Trong quá trình sử dụng thì bạn luôn cần có sự chuẩn bị về việc sẽ gặp lỗi hay có bảo trì. Vì nếu 1 máy chủ của bạn có vấn đề thì các máy còn lại sẽ không đủ khả năng để xử lý do đó sẽ làm các máy chủ bị quá tải. Do đó là bạn luôn chuẩn bị một máy chủ dự phòng. Ví dụ như bạn có cần N máy chủ thì hay cài đặt N+1 máy để có thể tránh bị hệ thống gián đoạn, hay có vấn đề.

  1. Có bộ nhớ ram tối đa

Có bộ nhớ ram tối đa

Khi lựa chọn server hay Ram thì bộ nhớ cũng là một trong những vấn đề bạn quan tâm để có thể chọn một cấu hình server tốt nhất. Ví dụ như máy chủ có ram 4G hay 8G cũng sẽ tốt hơn máy có chỉ có lượng ram khoảng 2GB.

Bạn nên lựa chọn các dòng Ram ECC để giúp máy chủ hoạt động được hiệu quả xử lý dữ liệu được nhanh hơn. Và số lượng Ram sẽ quyết định số lượng máy chủ ảo có thể sử dụng

Việc lựa chọn địa điểm thuê máy chủ cũng rất quan trọng. Vì nó ảnh hưởng đến việc bảo mật an toàn thông tin hệ thống của bạn. Nên dựa trên việc chọn gói cung cấp dịch vụ ưu đãi và đáp ứng những yêu cầu bạn đưa ra, cũng như việc an toàn trong quá trình sử dụng để thuê. Nếu các bạn không thể tự mình thiết lập một hệ thống máy chủ Server hiện nay Nhân Hòa đang cung cấp một dịch vụ cho thuê máy chủ với giá vô cùng ưu đãi.

Nếu bạn đang cần tư vấn hãy truy câp ngay vào website của Nhân Hòa: https://litado.net/ để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *