3 dấu hiệu chứng tỏ thiết bị điện thoại bị nhiễm virus

C:\Users\hp\Desktop\Android_Malware_Smartphone_Virus.jpg

 

Hệ điều hành Android cùng với iOS đang là 2 hệ điều hành di động được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay. Do đó không bất ngờ khi Android trở thành mục tiêu của nhiều cuộc tấn công của Hacker nhờ vào các loại virus Android. Để chắc chắn thiết bị Android có bị nhiễm virus ko thì sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về 3 dấu hiệu điện thoại bị nhiễm virus không phải ai cũng biết.

C:\Users\hp\Desktop\Android_Malware_Smartphone_Virus.jpg

Dấu hiệu điện thoại bị nhiễm virus

1. Điện thoại bị nhiễm virus thì tốc độ thiết bị chạy ngày một chậm

Không khác gì mấy khi thiết bị di động điện thoại Android bị nhiễm virus như trên máy tính, mỗi khi máy bạn bị nhiễm virus thiết bị Android của bạn ngày một chậm, lướt web, vào game hay các ứng dụng khác sẽ mất nhiều thời gian hoặc có thể không vào được.

Bạn hãy thường xuyên theo dõi thiết bị Android của mình, khi mới mua về chúng hoạt động rất nhanh, rồi bỗng 1 ngày bạn thấy nó khá chậm so với trước kia các ứng dụng hay bị đóng bất thường thì rất có thể thiết bị Android nhiễm virus hoặc bị xâm nhập qua các phần mềm độc hại.

2. Lưu lượng dữ liệu di động, kết nối internet thay đổi thất thường

Khi thiết bị điện thoại Android bị virus tấn công bằng thư gửi virus hoạt động trên nền background, chúng sẽ tận dụng kết nối internet của bạn với lưu lượng tăng vọt. Đối với thiết bị khi đang sử dụng sóng 3G, chắc hẳn bạn sẽ thấy được sự thay đổi bất thường này.

Còn đối với sử dụng kết nối Wifi bạn khó có thể nhận biết được điều này, bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập Settings, sau đó vào phần Data Usage để biết được thiết bị của bạn có sự bất thường nào không.

C:\Users\hp\Desktop\586_6-dau-hieu-nhan-biet-dien-thoai-da-bi-nhiem-virus(2).jpg

Điện thoại bị tấn công bởi hacker

Còn 1 điểm nữa bạn có thể nhận ra là việc khi bị tấn công bởi virus thiết bị Android virus của bạn sẽ có tuổi thọ pin giảm dần do việc sử dụng internet, pin sẽ hết rất nhanh.

Để kiểm tra được ứng dụng hay các tính năng nào là thủ phạm gây ngốn nhiều pin nhất trên thiết bị Android của bạn, bạn cần làm bước đơn giản sau: Vào phần Settings truy cập vào mục Battery hoặc có 1 cách đơn giản hơn là cài đặt 1 ứng dụng Battery Doctor để theo dõi.

3. Không cài đặt các ứng dụng mới

Khi thiết bị Android của bạn bị virus tấn công các phần mềm cũ khi bạn đã tải và cài đặt vẫn có thể dùng tiếp được nhưng thường bị chậm và đơ hơn lúc mới. Ngoài ra khi bạn cài đặt các ứng dụng mới thiết bị Android của bạn có thể không thực hiện cái mà bạn muốn.

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã có những kiến thức cơ bản nhất để nhận biết được thiết bị điện thoại bị nhiễm virus cũng như biết được điện thoại của bạn có bị nhiễm virus hay không. Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ biết cách sử dụng và bảo vệ chiếc “dế yêu” của mình hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *