Bạn đã biết cách tạo addon domain trên cPanel?

 

cPanel là một công cụ cho phép người dùng tạo các tên miền phụ hay các domain chạy một cách song song.độc lập với domain chính trong hosting. Nếu chưa biết cách tạo addon domain như vậy, hãy xem ngay hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tại sao bạn cần tạo addon domain?

Hiện nay, trên internet, có hàng ngàn trang web chủ đang sử dụng các miền Addon Domain vì vô số lý do. Tuy nhiên, nguyên nhân chính khuyến khích người dùng sử dụng nó chính là nó giúp bạn tạo ra rất nhiều trang web với nhiều tên miền khác nhau. Không những vậy, bạn cũng không cần phải đối mặt với các rắc rối khi đăng ký tài khoản lưu trữ web. Như vậy, học được cách tạo addon domain, trang web của bạn sẽ được tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Tạo addon domain trên Cpanel

2. Hướng dẫn nhanh cách tạo addon domain đơn giản trên cPanel

Nhiều người cho rằng việc tạo một Addon Domain sẽ vô cùng phức tạp. Nhưng với cPanel, mọi chuyện lại dễ dàng đến không ngờ.

Tạo Addon Domain vô cùng đơn giản

Đầu tiên, hãy đăng nhập vào tài khoản trên cPanel và chọn mục Domains.

Tại đây sẽ có một số tuỳ chọn như sau:

  • Subdomains: tên miền phụ của domain muốn tạo, thường có dạng xxx.abc.com (hay .net, .info…). Nếu bạn muốn tạo domain này, hãy điền tên Subdomain muốn tạo vào rồi chọn domain muốn tạo => Document Root => Create là xong.
  • Addon Domains: tuỳ chọn này như đã giới thiệu ở trên, sẽ giúp người dùng tạo ra tên miền khác chạy hoàn toàn độc lập với domain chính. Một hosting có thể có cùng lúc 2 – 3 website chạy chung 1 gói hosting (tuỳ thuộc theo sự lựa chọn của bạn). Để tạo Addon Domains, hãy điền tên miền bạn muốn vào New Domain Name, nhập Password. Những phần còn lại cPanel sẽ giúp bạn tự động điền vào. Nếu bạn muốn theo ý muốn của mình, bạn cũng có thể tuỳ ý thay đổi. Sau đó, bấm vào Add Domain => Upload Source Code là hoàn tất.
  • Parked Domain: Dạng domain này thường là dạng domain chạy song song với domain chính. Nói một cách dễ hiểu, đây là một dạng domain có khả năng chạy cùng một nguồn web với domain chính (cùng nội dung trên website và cùng 1 document root). Để khởi tạo Parked Domain, bạn chỉ cần điền vào đó tên domain mà bạn đã mua => Add Domain rồi đưa domain này về IP Hosting là đã chạy được domain này rồi.

Như vậy, thao tác và cách tạo addon domain vô cùng đơn giản. Ngoài ra, bài viết còn hướng dẫn bạn thêm cách khởi tạo Subdomain và Parked Domain nhằm giúp trang web của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Hãy ghi chú ngay lại các bước làm trong đây để tận dụng nhằm tiết kiệm cho trang web một khoản chi phí đáng kể khi vận hành nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *