Bạn đã biết cách upload website lên hostinger?

 

Upload website lên hostinger là bước đầu tiên và cũng là bước tiên quyết cho phép xuất bản các sản phẩm của người dùng lên internet. Chính vì vậy, nếu bạn vẫn chưa biết cách upload website của mình, hãy xem ngay hướng dẫn trong bài viết sau nhé.

1. Bạn cần chuẩn bị gì để upload website?

Bất kỳ công việc hay thao tác nào muốn thành công một cách thuận lợi cũng cần phải có bước chuẩn bị chu đáo. Trước khi upload website lên hostinger, bạn đọc cần lưu ý chuẩn bị một số yếu tố sau:

Upload website lên hostinger

 • Đầu tiên, truy cập vào Control Panel có trong tài khoản Hosting của bạn.
 • File Website nên ưu tiên dạng nén, ví dụ như file .zip hay file .tar.gz.
 • Ở phần tuỳ chọn, nên thêm thông tin đăng nhập FTP vào tài khoản hosting.

2. Hướng dẫn cách upload website lên hostinger

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách upload dữ liệu của website lên Hostinger với những bước sau đây:

 • Bước 1 – chuyển tới mục File rồi tiến hành bật File Manager.
 • Bước 2 – Vào thư mục public_html sẽ thấy phần root directory của domain. Các file của bạn sẽ được upload tại đây. Thư mục này cũng có thể được thay đổi dựa theo URL nào mà bạn muốn, thường dùng để truy cập. Ở nội dung hiện tại, nội dung file phải được đặt bên trong thư mục Public_html/something như đã nói ở bên trên.

Upload website đơn giản

 • Bước 3 – Để upload Website, bạn hãy nhấn chuột phải và chọn vào nút Upload Files.
 • Bước 4 – Tìm bản khôi phục đã được nén của bạn thông qua phần Select Files, nhấn Upload để bắt đầu quá trình tải và chờ đợi đến khi quá trình này hoàn tất.
 • Bước 5 – Để giải nén file website đã được nén khi upload, bạn hãy chọn vào file này, nhấp chuột phải và trỏ chuột đến phần Extract.
 • Bước 6 – Chọn thư mục đã được giải nén/mở rộng.
 • Bước 7 – Để thực hiện thao tác di chuyển files, bạn hãy chọn tất cả và nhấp chuột phải, chọn Move.
 • Bước 8 – Sau khi toàn bộ dữ liệu đã được chuyển đến thư mục cần thiết, hãy truy cập thử. Lúc này, website của bạn đã có thể truy cập bằng các trình duyệt thông thường.

Ngoài cách upload website lên hostinger, bạn còn có rất nhiều cách để upload website lên mạng internet như dùng host trên cPanels’s File Manager hay upload lên host bằng FTP. Mỗi cách đều có nhiều ưu – nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, với hostinger, bạn có thể upload website của bạn tương tự như upload các file thông thường lên mạng internet. Giao diện gần gũi và thao tác đơn giản đã khiến phương pháp này phổ biến hơn cả.

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đọc đã biết cách upload website của mình trên Internet bằng Hostinger. Phương pháp cơ bản này sẽ giúp website của bạn hoàn toàn có thể truy cập được từ các trình duyệt thông thường, mang lại hiệu quả đáng kể trong quá trình vận hành website và thu hút lượt theo dõi trên mạng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *