Hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng Gmail cho PC đơn giản

Thiết lập email nhiều tài khoản

Chúng ta có thể biến Gmail thành ứng dụng cho PC để kích hoạt trực tiếp ngay trên màn hình Desktop. Vậy để thực hiện biến ứng dụng Gmail cho PC như thế nào các bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây.

1. Tạo shortcut ứng dụng Gmail Desktop

Bước đầu tiên chúng ta sẽ tạo Shortcut Gmail tại màn hình Desktop.

Mở Gmail trình duyệt tại Chrome sau đó vào thành Menu => More Tools => Add to Desktop

Trong cửa sổ Add to desktop, nhấn Add

Khi bạn thực hiện xong thao tác này thì màn hình Desktop sẽ hiện Shortcut cho Gmail và có thể ghim vào Menu hoặc Thanh Taskbar.

2. Tạo các liên kết Mailto với Gmail

Để thực hiện tạo các liên kết Mailto với Gmail chúng ta sẽ chọn Protocol handler nằm trên thanh địa chỉ sau đó chọn Allow => Allow mail.google.com to open all email links.

Chọn biểu tượng Protocol Handler trên thanh địa chỉ

Nếu không tìm thấy biểu tượng tại thanh menu Chrome thì chúng ta có thể tới phần Settings > Advanced > Content Settings (trong phần Privacy và Security). Khi bạn truy cập vào Handlers thì hãy đảm bảo rằng phần Allow sites to ask to become default handlers for protocols (recommended) đã được kích hoạt

Trong phần Handles, kích hoạt Allow sites to ask to become default handlers for protocols (recommended)

Trường hợp Mail.google.com chưa được liệt kê vào Mailto thì biểu tượng ở thanh địa chỉ tab Gmail. Trường hợp không thấy thì hãy gỡ bỏ các apps trong mailto là có thể liên kết được với Gmail.

3. Kích hoạt chế độ hỗ trợ offline

Tiếp theo chúng ta sẽ kích hoạt gmail để có thể hỗ trợ hoạt động Offline như sau: Truy cập Settings => Offline => Allow Offline mail.

Kích hoạt chế độ Gmail Offline

Sau khi đã kích hoạt chế độ Offline bạn sẽ dễ dàng check mail ngay cả khi máy tính của bạn mất mạng.

4. Cấu hình nhiều tài khoản

Nếu bạn chỉ sử dụng một mail thì sẽ không là vấn đề gì tuy nhiên vì yếu tố công việc mà sẽ có người phải sử dụng tới nhiều mail. Vì vậy để cấu hình nhiều tài khoản Gmail cho ứng dụng PC chúng ta sẽ thực hiện như sau:

Chúng ta sẽ truy cập tới Gmail Settings > Accounts and Import. Lúc này chúng ta sẽ cấu hình cho Send mail asCheck mail from other Accounts và bạn có thể đăng nhập thêm nhiều Gmail mới.

Thiết lập email nhiều tài khoản

Cài đặt mà bạn nhập ở đây giống như bạn nhập vào bất kì ứng dụng email nào. Bạn có thể kiểm tra các tài khoản khác nhau cho thư mới và sử dụng bất kì địa chỉ email nào đã được cấu hình.

5. Bật phím tắt

Khi sử dụng ứng dụng Gmail trên máy tính chúng ta cũng có thể sử dụng thêm các phím tắt để rút gọn thao tác và kích hoạt các tính năng được nhanh hơn.

Tính năng của phím tắt chúng ta có thể áp dụng trên Gmail như

– Chọn hộp thoại mail

– Áp dụng vào các Label

– Điều hướng nội dung, xóa và lưu trữ.

Bạn có thể kích hoạt phím tắt trong Gmail Settings > General > Keyboard shortcuts.

Trên đây là các bước để cài đặt ứng dụng gmail cho PC giúp chúng ta kiểm soát mail cá nhân và mail công việc một cách dễ dàng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *