Cách cài đặt cấu hình Nginx PHP – FPM sử dụng cho Unix Socket trên Centos 7

 

Nginx PHP – FPM được biết đến là mô hình webserver với số lượng người sử dụng lớn hiện nay, thay thế dần cho Apache. Cấu hình này giúp người dùng có thể sử dụng Unix Socket trên Centos 7, tăng hiệu suất làm việc và khả năng kết nối nhanh chóng, đồng thời mức độ bảo mật của nó cũng rất đáng ngưỡng mộ. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng cấu hình này.

1. Định cấu hình PHP – FPM

Cấu hình Nginx PHP – FPM sử dụng cho Unix Socket trên Centos 7.

Đây là bước đầu tiên, làm tiền đề cho những thao tác tiếp theo trong việc dùng cấu hình Nginx PHP – FPM để sử dụng Socket trên Centos 7. Trong đó thì việc làm bắt buộc là chỉnh sửa cấu hình PHP – FPM sau đó thiết lập, bổ sung các thông số, kèm giá trị cần thiết để hoàn chỉnh.

Khi thực hiện xong, bạn chỉnh sửa thêm một lần nữa để tránh có những lỗi xảy ra không đáng có. Các lệnh được thiết lập nhanh chóng và báo hiệu bạn đã thực hiện xong bước đầu tiên này.

2. Cài đặt chính

Ngoài việc tạo lập thông tin trên PHP – FPM thì nó còn xuất hiện thêm một số tập tin, công việc của bạn ở bước này chính là tác động đến những tập tin này, xử lý sao cho thật khoa học và gọn gàng nhất. Những tập tin trên PHP – FPM sau khi được tạo lập thì cần chỉnh sửa, thay đổi một số giá trị nhất định. Bạn có thể tham khảo và so sánh sao cho giống với cú pháp: fastcgi_pass unix: /var/run/php-main.socket;

Hoàn thành thao tác này thì bạn cần lưu lại để đảm bảo các biến đã được thiết lập một cách nhất quán và chính xác. Trong nhiều trường hợp, người sử dụng thường quên đi thao tác này, khiến những dữ liệu bạn tạo lập bị xóa bỏ hoàn toàn, từ đó phải mất công sức và thời gian để lặp lại các bước như ban đầu.

3. Khởi động lại

Khởi động lại cấu hình.

Sau khi kết thúc hai bước trên thì bạn không nên bỏ qua việc khởi động lại, vừa giúp kiểm tra thêm một lần nữa những thao tác xem đã chính xác chưa và cũng là cách giúp các kết nối nhanh chóng hơn, độ bảo mật thông tin cá nhân được xác định.

Khởi động lại cấu hình Nginx PHP – FPM chính là cách làm máy tính hoạt động mượt mà hơn, dễ dàng và thuận tiện.

Trên đây là ba bước chính giúp bạn có thể cài Nginx PHP – FPM sử dụng Socket trên Centos 7. Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập: https://litado.net/. Chúng tôi rất vui khi được hỗ trợ bạn, giúp bạn giải đáp những băn khoăn trong việc cài đặt này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *