2 cách đơn giản để hiển thị mật khẩu

 

Mật khẩu lưu trên Facebook, Gmail và các trang web qua trình duyệt thường được ẩn dưới dấu *** hoặc dấu chấm nhằm mục đích để người khác không thể biết được mật khẩu của bạn. Tuy nhiên, có những lúc bạn điền sai mật khẩu, và bạn muốn hiển thị mật khẩu lại để xem mình điền sai ở đâu.

Dưới đây là 2 cách đơn giản https://litado.net giới thiệu đến các bạn, để có thể xem lại mật khẩu trên trình duyệt.

1. Soi mật khẩu bằng tùy chọn Developer

Bằng cách này bạn không cần phải cài đặt phần mềm ứng dụng mà vẫn có khả năng xem lại mật khẩu trên trình duyệt.

Ở trên khung password, bạn click chuột phải vào đó và chọn kiểm tra(Inspect element).

Chọn inspect (kiểm tra)ở dưới giao diện

Lúc này trên công cụ Developer Tool Inspect element sẽ hiện ra. Bạn sẽ nhìn thấy nhiều dòng chữ khó hiểu. Nhưng bạn phải tìm cho được cụm từ  <input type=”password”

Cụm từ này sẽ hiển thị ở dòng đầu tiên của phần được bôi xanh chính giữa

Sau khi tìm kiếm được cụm từ này, bạn click đúp chuột vào type=”password” để sửa và thay “password” bằng “text”. Dòng lệnh lúc này sẽ là input type=”text.”. Tiếp theo là ấn Enter.

input type=”text.” ở dòng đầu tiên của phần được bôi nâu chính giữa

Cuối cùng, bạn đóng cửa sổ Inspect element lại và mật khẩu của bạn sẽ hiển thị như bạn đăng nhập ban đầu trên khung Password.

2. Hiển thị lại mật khẩu đã lưu trên Chrome bản 59 trở về trước

Bước 1:Tại màn hình trên trình duyệt Chrome, bạn ấn biểu tượng là 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình và chọn “setting(cài đặt).

Bước 2: Ở tại giao diện cài đặt, bạn kéo con chuột xuống dưới và chọn Hiển thị cài đặt nâng cao”

Bước 3: Tiếp theo ở trên màn hình bạn cần tìm mục “Mật khẩu và biểu mẫu”, sau đó click chuột vào “Quản lý mật khẩu”.

Bước 4: Màn hình hiển thị giao diện cửa sổ Mật khẩu. Ở đây, các bạn có thể xem lại tên đã đăng nhập và mật khẩu đã lưu tại phần “Mật khẩu đã lưu”. Nếu bạn cần xem lại mật khẩu cho gmail, facebook hoặc một trang web nào đó, chỉ cần click chọn dòng cần xem. Tiếp theo nhấn vào nút “Hiển thị”

Bước 5: Ngay sau đó màn hình sẽ xuất hiện bản thông báo từ Google Chrome đề nghị bạn nhập mật khẩu máy tính. Bạn hãy nhập mật khẩu và ấn OK để xác nhận.

Bước 6: Lưu ý là, các bạn phải nhập đúng mật khẩu máy tính để hiển thị mật khẩu đã lưu. Để đưa mật khẩu về ký tự lần đầu, tiếp đó ấn “Ẩn”.

Bước 7: Tại mục “Không bao giờ được lưu”, Google Chrome sẽ tự động lưu lại những trang mà bạn không ấn vào “Lưu mật khẩu” khi được hỏi với lượt truy cập đầu tiên. Và để lưu lại mật khẩu cho một trang web nào đó, các bạn ấn vào dấu X ở góc màn hình bên phải.

Hy vọng, bài viết này đã cung cấp những điều hữu ích cho những ai có nhu cầu để hiển thị mật khẩu lại mật khẩu ẩn đằng sau dạng chấm đen và sau các ký tự dấu hoa thị khi bạn quên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *