Cách cài đặt nút Home ảo

Cách cài đặt nút Home ảo

Ở các thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng hiện nay đều có nút Home giúp chúng ta mở khóa màn hình, thoát các ứng dụng, quét vân tay,… Tuy nhiên nút Home này chỉ giúp bạn thực hiện một vài thao tác cơ bản còn nếu chúng ta muốn cài đặt nhiều chức năng hơn cho nút Home, bạn cần sử dụng nút Home ảo. Vậy cách cài đặt nút Home ảo như thế nào, bạn đã biết hay chưa?

Cài đặt các chức năng cho nút Home ảo

Thông thường ở điện thoại thông minh sẽ có nút Home chính được thiết lập ở phía cuối máy cho chúng ta thực hiện một số chức năng cơ bản như mở máy, mở ứng dụng,… Nhưng nhiều người “không bằng lòng” với sự ít chức năng này của phím Home nên mong muốn cài đặt nút Home ảo cho điện thoại. Việc xuất hiện thêm một nút Home ảo sẽ hỗ trợ công việc hằng ngày của chúng ta rất nhiều.

Nút Home ảo

Có một phím Home ảo, bạn có thể cài đặt các chức năng tích hợp trong phím này bằng cách vào Cài đặt, sau đó lựa chọn vào phần Cài đặt chung, rồi chọn Trợ năng, sau đó chọn AssistiveTouch cuối cùng nhấn Customize Top Level Menu.

Trên màn hình sẽ hiện ra một loạt các biểu tượng cho chúng ta nhấn chọn để tích hợp vào phím Home và bạn chỉ cần nhấn dấu +/- để thêm/ bỏ bớt chức năng cho phím home. Đây là cách cài nút Home ảo ai cũng cần biết.

“Tàng hình” nút Home ảo

Dù phím Home ảo rất tiện lợi nhưng với nhiều người cả ngày chỉ dùng đến nó một vài lần thì chúng ta sẽ thấy nó gây rối màn hình. Và để có thể loại bỏ sự “trướng mắt” này mà vẫn không phải gỡ bỏ nút home đi, bạn có thể “tàng hình” nút Home ảo bằng những thao tác đơn giản. Chúng ta vẫn thực hiện các thao tác như cách cài đặt chức năng cho nút Home ảo, tuy nhiên chỉ chọn đến AssistiveTouch rồi chọn Idle Opacity.

3. Tắt nút Home ảo

Đặc biệt, nếu khi bạn thấy nút Home ảo không cần dùng, cũng không muốn “tàng hình” nút Home mà lại chẳng muốn gỡ cài đặt, chúng ta có thể tắt nút Home ảo bằng cách chọn mục AssistiveTouch rồi sau đó vuốt nhanh thanh AssistiveTouch trái. Cách tắt nút Home này cực kỳ đơn giản mà dễ dàng, khi cần bạn có thể nhấn bật lên bất cứ lúc nào và lại sử dụng như bình thường mà chẳng cần phải cài đặt lại.

Nút Home ảo hữu ích

Giờ đây chúng ta đã biết cách cài đặt nút Home ảo cho điện thoại, ipad chưa nào? Bạn có thể truy cập Website:litado.net hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline: để tham khảo thêm một số thông tin bổ ích khác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *