Hướng dẫn bạn đọc những cách sử dụng registry win 7 cơ bản

https://i.quantrimang.com/photos/image/092011/27/01Registry3.png

 

Các bạn đã biết tới Registry chưa? Trong Windows nó như một bộ não điều khiển mọi thứ vậy. Registry chứa rất nhiều dữ liệu thông tin, có quyền truy cập vào hầu hết mọi bộ phận của máy tính. Nói đơn giản thì Windows không thể hoạt động được mà thiếu đi Registry. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách sử dụng Registry win 7 cơ bản nhất, hãy cùng theo dõi để biết thêm chi tiết nhé.

1. Backup Registry


Backup giúp bạn sửa lỗi Registry dễ dàng

Đây là một bước rất quan trọng trước khi bạn muốn bắt tay vào sử dụng và chỉnh sửa Registry win 7. Chỉ một trường hợp lỗi nho nhỏ có thể khiến Windows của bạn bị sụp đổ và không thể khởi động được, backup giúp Registry quay lại trạng thái trước khi sao lưu và fix lỗi dễ dàng.

Nếu bạn muốn backup Registry win 7 thì hãy chọn Control Panel, sau đó click vào System rồi tiếp tục chọn System protection. Ở đây bạn có thể thấy được nút Create, hãy nhấn vào nó để tạo ra điểm sao lưu phòng những trường hợp lỗi không đáng có xảy ra.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng Registry Editor (Công cụ điều chỉnh). Việc tìm ra nó cũng khá đơn giản, bạn ấn vào biểu tượng cửa sổ ở góc dưới bên trái và gõ regedit, sau đó nhấn chuột phải vào Computer và nhấn Export là xong.

2. Hiển thị màn hình xanh chết chóc bằng Registry win 7

Not sure why you'd want to, but you can configure your PC to blue-screen at will.
Bạn có thể cấu hình máy tính của mình hiển thị màn hình xanh lúc khởi động

Nghe có vẻ như là bạn đang muốn làm hỏng máy tính của mình có đúng không? Hoàn toàn không phải như vậy, đây chỉ là một mẹo giúp cho máy tính của bạn có vẻ như đang gặp vấn đề khi màn hình xanh hiện ra và thông báo lỗi.

Bạn có thể thấy được như trong hình, hãy lựa chọn công cụ Registry Editor sau đó chọn mục Service/kbdhid/Parameters. Hãy click chuột phải và tạo lập một tập tin mới có dạng DWORD có tên là CrashOnCtrlScroll và thay đổi giá trị của nó thành 1.

3. Sử dụng Registry win 7 Tắt chế độ Aero Snap

https://i.quantrimang.com/photos/image/092011/27/01Registry3.png
Cách vào hkey_local_machine win 7 sử dụng Registry Editor

Windows sở hữu một môi trường riêng có tên là Aero, nó thường xuất hiện cố định ở một góc màn hình và không thể thay đổi. Tuy nhiên với cách này, bạn có thể thay đổi không chỉ là vị trí mà còn là kích thước của nó. Để thực hiện thì bạn không được tắt toàn bộ Aero mà chỉ tắt Aero Snap như hình bên trên.

Bậy Registry Editor sau đó điều hướng theo: HKEY_CURRENT_ USER\Control Panel\Desktop. Tìm đến tập tin có tên là WindowArrangementActive và chuyển giá trị thành 0. Vậy là từ giờ bạn đã có thể sử dụng Aero mà không lo tính năng Aero Snap rồi.

Trên đây là những cách sử dụng Registry win 7 cơ bản và dễ dàng nhất. Chúc bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *