Cách làm máy tính chạy nhanh hơn Win 8

 

Bạn cảm thấy khó chịu khi máy tính Win 8 của bạn chạy quá chậm? Đây là vấn đề mà không ít người cảm thấy phiền lòng khi gặp. Hãy cùng chúng tôi tìm ra cách làm máy tính chạy nhanh hơn Win 8, để cải thiện một cách tối ưu nhất giúp công việc của bạn diễn ra trôi chảy hơn nhé!

  1. Bật tính năng khởi động nhanh

Không ít bạn biết đến tính năng khởi động nhanh của win 8. Đây là một tính năng giúp máy tính của bạn khởi động nhanh hơn, giảm thiểu tối đa thời gian bật máy trước khi bắt đầu sử dụng. Vậy làm thế nào để bật tính năng này?

Bước 1: Bạn vào “Control Panel”, sau đó mở tới ứng dụng “Power Options”.

Bước 2: Nhìn vào thanh công cụ bên trái và lựa chọn “Choose what the power button does”. Lúc này sẽ có một cửa sổ mới mở ra để bạn lựa chọn tính năng.

Bước 3: Bạn tích chọn vào ô “Turn on fast startup”.

Lưu ý: Trường hợp bạn không thấy “Turn on fast startup”, máy tính của bạn lúc này chế độ ngủ đông, bạn hãy kích hoạt khởi động để áp dụng tính năng này.

  1. Tối ưu hóa ổ đĩa

Một cách đơn giản để máy tính của bạn chạy nhanh hơn đó chính là tối ưu hóa ổ đĩa. Để áp dụng phương pháp này bạn hãy thực hiện trình tự các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào “My computer”.

Bước 2: Bạn kích chọn “Manage”, sau đó chọn “Optimize”, lúc này sẽ mở ra một cửa sổ mới “Optimize Drives”.

Bước 3: Nếu bạn lựa chọn “Optimize” các ổ đĩa cứng sẽ tự động tối ưu hóa theo kế hoạch trên hệ thống. Bạn muốn thay đổi về thời gian tự động tối ưu win 8 này bạn chọn “Change settings”.

  1. Điều chỉnh để hiệu suất đạt mức tốt nhất

Bạn có biết những ứng dụng nhỏ của hình ảnh động hay các hiệu ứng khác có thể làm giảm hiệu suất hoạt động của máy tính? Để tối ưu hóa win 8 bạn có thể thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn di chuột tới “Computer”, sau đó kích chuột phải và chọn “Properties”, lúc này một cửa sổ mới mở ra.

Bước 2: Bạn hãy kích chọn “Advanced System Settings”, lúc này xuất hiện hộp thoại “System Properties”.

Bước 3: Lựa chọn trên thanh công cụ “Advanced”, sau đó kích chuột vào “Settings”. Lúc này, bạn chỉ việc chọn vào ô “Adjust for best performance”.

Trên đây là một số cách làm laptop chạy nhanh hơn win 8 mà bạn có thể tham khảo áp dụng khi cần thiết. Hy vọng chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin bổ ích, giúp bạn giải tỏa mối lo ngại gặp phải những vấn đề bất trắc trong quá trình sử dụng máy tính. Bạn cần tư vấn, hỗ trợ thêm có thể liên hệ tới số hotline hoặc truy cập vào website https://litado.net/ chúng tôi sẽ nhanh chóng phản hồi tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *