Hướng dẫn sử dụng Cpanel chi tiết nhất

 

Cpanel là trang quản lý riêng của từng gói Hosting khi khách hàng đăng ký tại Nhanhoa.com. Trang quản lý này giúp khách hàng dễ dàng thực hiện việc phân quyền quản lý từng hosting mà không ảnh hưởng đến các tên miền hoặc hosting khác. Chúng tôi xin trình bày hướng dẫn sử dụng Cpanel chi tiết như sau:

 1. Chức năng tạo và thay đổi mật khẩu email

Hướng dẫn sử dụng Cpanel chi tiết nhất

Đầu tiên, dùng tài khoản đăng nhập vào trang: http://cpanel.litado.net.

Click biểu tượng thêm email, đăng ký tài khoản, mật khẩu. Sau đó nhấn tạo mới để hoàn thành. (trong mục này cũng có ô thay đổi mật khẩu để người dùng có thể thay đổi thường xuyên tránh việc bị mất cắp tài khoản).

 1. Chức năng Webmail

Sau khi tạo tài khoản và đăng nhập thành công, người dùng tiến hành đăng nhập vào giao diện của cpanel và chọn mục danh sách Email để kiểm tra. Sau đó chuyển ra ngoài và vào mục webmail. Dùng tên tài khoản email “mail@yourdomain.com tiến hành nhập mật khẩu và đăng nhập. Sau khi đăng nhập thì click vào mục Compose để tạo thư mới.

 1. Chức năng lọc thư

Click vào mục lọc thư và bật chức năng lọc thư trong đó lên. Bạn có thể nhập vào để bỏ những email muốn lọc. Nhấn Xác nhận và màn hình hiện lên thông báo bạn đã chuyển đổi trạng thái lọc thư rác thành công. Làm ngược lại nếu bạn muốn tắt chức năng này.

 1. Chức năng quản lý

Click vào biểu tượng quản lý file, dùng tên và tài khoản manager để đăng nhập (filemanager.@yourdomain.com) để đăng nhập. Hiện ra giao diện của Manager.

 1. Chức năng thêm tài khoản FTP

Click vào thêm tài khoản FTP, điền tên tài khoản, mật khẩu muốn tạo (tài khoản, mật khẩu có độ dài từ 6-18 ký tự, gồm (a-z, 0-9), không bao gồm các ký tự đặc biệt và khoảng trắng).

 1. Chức năng backup dữ liệu

Back up dữ liệu giúp lưu trữ thông tin hiệu quả nhất. Bạn click vào thêm sao dữ liệu trên giao diện của panel, lựa chọn các mục bạn cần sao lưu, tích vào “Thư mục: sao lưu tất cả các file cho tên miền này”. Tiếp theo chọn tạo backup để sao lưu dữ liệu.

Cpanel sẽ chuyển bạn đến mục những file đã sao lưu, ngày khởi tạo và có mục file dưới dạng .zip để bạn download về máy tính.

 1. Chức năng thêm database

Chọn thêm database, chọn kiểu data mySQL sau đó điền thông tin tài khoản của bạn vào đó. Click vào tạo mật khẩu ngẫu nhiên và hiện ra cái bảng. chọn OK để xác nhận thao tác. Nhấn vào tạo mới để kết thúc việc thêm database.

 1. Chức năng SubDomain

Chọn SubDomain, đặt tên cho nó rồi nhấn vào tạo mới. Hệ thống sẽ hiển thị Sub vừa tạo.

 1. Chức năng tạo Schedule

Từ menu chọn thêm Schedule rồi điền các thông tin như: cài đặt thường gặp, phút, giờ, tên schedule, link tới,…rồi nhấn vào tạo mới để hoàn thành thao tác.

 1. Chức năng chuyển hướng

Chọn mục thêm chuyển hướng để tạo chuyển hướng mới. Chọn kiểu chuyển hướng tạm thời hay vĩnh viễn. Chọn tên miền muốn chuyển hướng, nhập địa chỉ chuyển hướng, chọn chuyển hướng có hoặc không có www. Sau đó nhấn lưu.

 1. Chức năng cài đặt ASP.NET

Vào mục cài đặt ASP.NET, chọn default document là default.aspx vì đây là mặc định ưu tiên cho cấu hình ASP.NET. Tiếp tục chọn version tương ứng. Nhấp cập nhật để hoàn tất thao tác.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn sử dụng Cpanel chi tiết nhất. Nếu bạn còn gì thắc mắc, hãy truy cập website: Nhanhoa.com hoặc gọi cho chúng tôi theo số Hotline: để được tư vấn hỗ trợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *