Hướng dẫn sửa lỗi http khi upload ảnh trong wordpress

 

Bạn đang gặp tình trạng không thể upload được ảnh lên website wordpress? Trước tiên cần tìm hiểu ngân nhân để có thể đề ra cách khắc phục. Cùng tham khảo ngay cách sửa lỗi http khi upload ảnh lên website wordpress.

Khi gặp phải lỗi không upload được ảnh quý vị có thể sử dụng một trong những cách sau để khắc phục sự cố:

Lỗi http không upload được ảnh trong wordpress

1. Giảm kích thước hình ảnh

Một nguyên nhân dẫn đến việc không thể tải được ảnh lên trang website chính là do kích thước của ảnh quá lớn. Nếu bạn gặp phải trường hợp đó hãy giảm tối đa kích thước ảnh xuống.

Việc này sẽ giúp cho việc tải trang nhanh hơn và sẽ tránh được lỗi về tải ảnh. Nếu một bài viết trên web có kích thước 700px thì bạn tuyệt đối tránh không dùng hình ảnh quá lớn như 2000px x 1500px. Bởi với kích thước ảnh này quá lớn sẽ gặp lỗi tải ảnh lên.

2. Kiểm tra lại các Plugin

Lỗi http trong một số trường hợp có thể xuất phát từ nguyên nhân khi bạn thêm 1 plugin nào đó. Khi gặp lỗi bạn có thể tiến hành tắt từng Plugin đi sau đó kiểm tra lại xem đã được chưa nhé. Với cách này cũng một phần khắc phục được lỗi lỗi http trong website wordpress.

3. Thêm mã vào file .htaccess

Nếu trong một số trường hợp thử một số cách trên không được thì quý vị có thể thử thêm một số mã vào file .htaccess.

  • <IfModule mod_security.c>
  • SecFilterEngine Off
  • SecFilterScanPOST Off
  • </IfModule>

Hoặc sử dụng đoạn mã này để thêm vào file .htaccess.

Hoặc có thể thêm mã này đầu file .htaccess.

AddType x-mapp-php5 .php

4. Thay đổi phần đuôi mở rộng ảnh

Có thể khắc phục lỗi http bằng cách thay đổi phần mở rộng ảnh từ dạng JPG sang PNG hoặc có thể thay đổi ngược lại. Sau khi thay đổi quý vị nên kiểm tra lại xem đã upload được ảnh thành công hay chưa. Nếu chưa quý vị thử một số phương pháp khác để khắc phục lỗi http nhé.

5. Sử dụng Plugin tối ưu hoá hình ảnh

Một số trường hợp gặp lỗi http do việc sử dụng một số Plugin giúp tối ưu hoá hình ảnh khiến dung lượng ảnh quá lớn khiến việc upload gặp lỗi. Đặc biệt quý vị cần chú ý đến Plugin Plugin EWWW Image Optimizer vì chúng chính là nguyên nhân gây lỗi phổ biến khi upload ảnh lên website wordpress.

6. Tăng bộ nhớ PHP của host

Một số trường hợp lỗi http cũng có thể do nguyên nhân đã hết bộ nhớ PHP. Để khắc phục tình trạng trên quý vị có thể tăng thêm bộ nhớ PHP bằng việc thêm mã “define(‘WP_MEMORY_LIMIT’, ’64M’)” vào file file wp-config.php.

Trên đây là cách khắc phục lỗi http khi upload ảnh lên website wordpress. Nếu trong quá trình thực hiện quý vị gặp khó khăn nào có thể trực tiếp liên hệ với Nhân Hoà để được tư vấn giải đáp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *