Hướng dẫn vào file host trên hệ điều hành Windows

 

Có lẽ bất kỳ ai sử dụng Windows đều đã nghe và biết qua file Host. Đây là một dạng tập tin giúp lưu trữ thông tin IP của các máy chủ cũng như tên miền Domain. File Host thường được người dùng tận dụng triệt để nhằm chỉnh sửa và thay đổi hệ thống với các mục đích khác nhau. Tuy nhiên, làm sao để mở được file host trên hệ điều hành windows? Hãy xem hướng dẫn vào file host trong bài viết ngay sau đây nhé.

1. File Host là gì?

Trong hệ điều hành Windows và nhiều hệ điều hành khác như Linux, Mac,… File host được định nghĩa như đã nói ở phần mở đầu – nơi lưu trữ đầy đủ các thông tin IP của mọi máy chủ và tên miền ở máy tính cá nhân của mỗi người. Có thể hiểu đơn giản hơn, file host cho phép bạn điều hướng tên miền sang IP nào khác hay thậm chí là chặn truy cập.

File host là nơi lưu trữ các thông tin IP của máy chủ và tên miền ở máy tính cá nhân

Một số công dụng phổ biến thường thấy của File host gồm:

  • Chuyển hướng website.
  • Chặn bất kỳ website không mong muốn nào (thường được sử dụng để chặn các web đen cấm trẻ em dưới 18 tuổi để ngăn chặn virus xâm nhập vào máy tính của bạn).
  • Truy cập nhanh vào 1 trang web bất kỳ nào đó.
  • Ấn định một số tên miền cục bộ.
  • Chạy thử các máy chủ web.

2. Hướng dẫn vào file host trên hệ điều hành Windows

Vào file host trên hệ điều hành Windows

Để vào được file host, bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: tìm đến thư mục hay đường dẫn vào file host trên hệ thống máy tính của bạn. Thông thường theo mặc định thì file này sẽ được lưu trữ trong ổ đĩa C. Có 2 cách giúp bạn tìm ngay được thư mục chứa file host là:

-Cách thứ 1: Mở hộp thoại Run rồi nhập đường dẫn C:\Windows\System32\drivers\etc và nhấn OK để truy cập vào file bạn cần tìm.

-Cách thứ 2: Ở thanh tìm kiếm trên Windows, bạn hãy nhập đường dẫn tương tự như trên và ngay lập tức, thư mục có chứa file host sẽ xuất hiện trên màn hình. Nhấp vào kết quả tìm được là xong.

  • Bước 2: Sau khi tìm thấy file host, bạn hãy click phải vào nó rồi chọn Open With.
  • Bước 3: Ở giao diện How do you want to open this folder, bạn hãy chọn Notepad để mở file này và nhấn OK. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở file host bằng word hay bất kỳ công cụ soạn thảo nào khác.

Như vậy là bạn đã truy cập vào file host thành công. Sau bước này, bạn có thể thoải mái chỉnh sửa trên file host tuỳ thuộc theo các nội dung mong muốn của mình. Chúc các bạn thực hiện theo các hướng dẫn vào file host một cách thành công và nhanh chóng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *