Program files x86 là gì? Những thư mục trên window không nên động vào

D:\Tháng 8\Nhân Hoà\Program-files-x86-la-gi-1.png

 

Khi sử dụng máy tính, nhiều người dùng không khỏi băn khoăn với thuật ngữ Program files x86 là gì cũng như tại sao nhiều thư mục của windows không nên động vào? Nếu bạn chưa có cho mình câu trả lời chính xác, thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung thông tin dưới đây.

1. Program files x86 là gì?

Với những máy tính sử dụng hệ điều hành 64 bit sẽ có 2 thư mục Program: một thư mục mang tên “program files chứa ứng dụng 64 bit và một thư mục có tên “program files x86” chứa ứng dụng 32 bit.

D:\Tháng 8\Nhân Hoà\Program-files-x86-la-gi-1.png

Program files x86 là một thư mục quan trọng của windows

Difx là gì? Difx nằm trong thư mục Program và bạn tuyệt đối không nên xoá chúng ra khỏi windows máy tính của mình.

Như vậy, có thể hiểu rằng program files x86 là một thư mục nằm trong hệ điều hành windows 64bít, nó có đường dẫn C:\Program Files (x86). Khi sử dụng bạn không nên động vào program files x86 và thư mục này sẽ thực hiện những chức năng riêng biệt của mình.

2. Những thư mục trên windows không nên động vào

Khi sử dụng máy tính, ngoài thư mục program Files x86 mà chúng tôi giới thiệu bạn không nên động vào thì một số thư mục sau bạn cũng nên tò mò vào khi sử dụng.

System 32

System32 là một thư mục rất đặc biệt trong hệ điều hành windows, nó có rất nhiều tệp dữ liệu giúp máy tính luôn chạy chính xác nhất.

Bạn không nên ghé thăm thư mực vì đây là các thủ thuật chạy internet. Với một người thích đùa với những người dùng mới hoặc không am hiểu về công nghệ thì system32 là virus và khuyên họ nên xóa nó khỏi máy tính để giúp máy chạy nhanh hơn.

Nhưng thực tế, System32 là thư mục vô cùng quan trọng đối với những hoạt động của windows. Nếu như nó gặp rắc rối thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải mất thời gian, công sức và cả tiền của để cài lại win để máy có thể hoạt động trở lại bình thường.

System Volume Information

System Volume Information chứa một số chức năng vô cùng quan trọng của windows. Nếu bạn cố gắng truy cập vào nó, nó sẽ báo lỗi với dòng chữ “Access is Denied”.

D:\Tháng 8\Nhân Hoà\Program-files-x86-la-gi-2.png

Thư mục System Volume Information báo lỗi khi người dùng cố truy cập

System Volume Information chứa các dữ liệu của windows để định hướng cho ổ đĩa. Nếu như không có thư mục này thì việc tìm kiếm sẽ mất rất nhiều thời gian. Đồng thời, nó cũng chứa nhiều dịch vụ mang tên Volume Shadow Copy rất cần thiết cho sao lưu tập tin trên máy tính người dùng.

Chính vì vậy, khi sử dụng bạn cũng không nên động chạm vào thư mục này để không gây những rắc rối không đáng có cho chiếc máy tính của mình.

WinSxS

Windows Side By Side có tên viết tắt là WinSxS và được tạo ra để xử lý lỗi hoạt động phiên bản Windows 9x.

Khi sử dụng, nếu như gặp các vấn đề của tập tin, thư viện, dữ liệu sẽ được miêu tả với thuật ngữ “DLL Hell”. Để giải quyết nhược điểm này, Microsoft sẽ sử dụng WinSxS lập trình sẵn để có thể thu nhập các dữ liệu và tải chúng theo yêu cầu khi windows chạy chương trình cụ thể.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn Program files x86 là gì và những thư mục trong máy tính không nên động tới. Mong rằng bạn có thể nắm được cho mình cách sử dụng máy tính đúng nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *