Tìm hiểu phím tắt mở terminal trong ubuntu

 

Bạn đang muốn truy cập nhanh tới một terminal trong ubuntu mag chưa biết cách thức thực hiện sao cho đúng cách. Bạn có thể tìm hiểu phím tắt mở terminal trong ubuntu nhé. Dưới đây có một số cách thức thực hiện đơn giản mà bạn nên tham khảo.

1. Sử dụng phải chuột menu

Mở Terminal từ menu chuột phải

Phím tắt mở terminal trong ubuntu là một trong những cách để truy cập tới một terminal trong hệ điều hành. Và muốn mở nhanh Terminal thì cần thực hiện một số những bước cụ thể sau:

  • Đầu tiên cần cài đặt gói nautilus-open-terminal bằng việc sử dụng lệnh:
  • sudo apt-get install nautilus-open-terminal
  • Sau đó khởi động lại Nautilus bằng lệnh: nautilus -q
  • Sau đó khi Terminal được mở ra thì kích chuột phải vào đó và chọn Openin terminal.

Đối với cách thức này được thực hiện rất tiện khi sử dụng các file mà không cần sử dụng lệnh CD để di chuyển tới thư mục chứa file đó.

2. Gắn terminal trên desktop

Phím tắt mở terminal trong ubuntu được mở nhanh chóng bằng việc gắn trên màn hình máy tính của bạn. Việc thực hiện khá đơn giản khi bạn chỉ cần phải chạy Compiz desktop effects. Dưới đây là một số bước được thực hiện để gắn terminal trên màn hình máy tính:

Bước 1: Bạn tiến hành cài đặt profile terminal. Sau đó mở terminal và trong đó vào file tạo một tài khoản cá nhân mới và nhớ đặt tên cho tài khoản riêng này để phân biệt với những terminal mà chúng ta gắn vào.

Gắn terminal trên desktop

Bước 2: Trong cửa sổ mà bạn cài đặt tài khoản cá nhân sẽ hiển thị bạn hãy nhập thông tin cho tài khoản mới vừa tạo nhé:

– When terminal commands set their own title: Giữ tiêu đề ban đầu

-Transparent Background: di chuyển chuột tới mức muốn.

-Initial title: embedded-HTG-term

-Scrollbar: disabled

-Show menubar: off

-Color scheme: Chọn màu phù hợp với desktop của mình

Bước 3: Sau đó bạn Compiz Configuration Manager để kích hoạt các plugin như: windowdecoration. place windows plugin, regex matching,…

Chú ý rằng:

-Trong mục windowdecoration thì gõ lệnh: !title=^embedded-HTG-term$

-Trong window rules plugin thì gõ lệnh: title=^embedded-HTG-term$

-Trong place windows plugin: thêm em mới đặt tên với title=^embedded-HTG-term$.

Bước 4: Sau đó bạn sử dụng tổ hợp phím Alt + F12 sau đó gõ “gnome-terminal –window-with-profile=embedded-HTG-term” để hiển thị một cửa sổ terminal trên màn hình máy tính.

Bước 5: Nếu trong trường hợp bạn con trỏ xuất hiện tại terminal bạn thực hiện theo quy trình sau: mở gconf-editor và browse sau đó bạn sẽ tới apps/gnome-terminal/profiles/Profile1/cursor_blink_mode tại đây ban đặt giá trị là off.

Trên đây là một số cách truy cập nhanh tới terminal nhờ những phím tắt mở terminal trong ubuntu nha. Nếu bạn đang gặp khó khăn có thể sử dụng một trong những cách thêm để truy cập nhanh vào terminal nhé. Hoặc có thể liên hệ với chúng tôi qua website: Nhanhoa.com để được tư vấn hỗ trợ nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *