Top 4 phần mềm lấy mã màu đẹp nhất

 

Nếu bạn là một dân designer, hẳn là bạn sẽ quan tâm nhiều đến các việc lấy mã màu hay công cụ lấy mã màu để cho ra được những sản phẩm chuyên nghiệp nhất. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn top 4 phần mềm lấy mã màu đẹp nhất để bạn tham khảo như sau.

  1. Phần mềm Just Color Picker

Color Picker là một phần mềm lấy mã màu đa năng. Khi chúng ta sử dụng phần mềm này có thể xác định màu sắc điểm ảnh một cách dễ dàng. Chỉ với vài thao tác đơn giản lấy mã màu, bạn đã có thể chỉnh sửa các màu sắc, hoặc kết hợp các màu sắc một cách nhanh chóng. Là một phần mềm hỗ trợ thiết kế đồ họa hoàn hảo, để lấy mã màu, các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Download và cài đặt phần mềm Color Picker

Bước 2: Khởi động và di chuột đến bất cứ điểm ảnh nào để lấy được mã màu bạn muốn

Bước 3: Copy lại mã màu và xem thông tin mã màu bằng cách paste

Giao diện của Just Color Picker

2. Phần mềm Pixie

Pixie là phần mềm lấy mã màu mà giới photoshop rất thích. Với dung lượng chỉ 11.5kB cực kỳ nhỏ gọn và tiện lợi, Pixie có thể lấy mã màu ở bất cứ điểm nhỏ nhất mà chúng ta di chuột tới.

Ngoài ra, phần mềm này rất dễ sử dụng do thao tác dễ dàng. Do đó những người không chuyên về màu ảnh cũng có thể sử dụng được. Để lấy được mã màu, bạn có thể thực hiện như sau:

  • Khởi chạy ứng dụng Pixie
  • Di chuyển chuột đến khu vực cần lấy mã màu, phóng to vùng ảnh bằng thao tác Ctrl+Alt+Z
  • Nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+C để lấy mã màu

Nếu muốn bật bảng màu bạn có thể dùng phím tắt Ctrl+Alt+X.

3. Phần mềm ColorPix

Tương tự như Pixie, phần mềm này cũng được sử dụng rất rộng rãi và tiện lợi. Cái khác ở ColorPix là các chức năng có phần khó hơn nhưng lại tiện lợi ở chỗ khi bạn ngưng sử dụng thì phầm mềm sẽ ẩn xuống thanh hệ thống tối ưu sự rộng rãi của màn hình.

Giao diện của ColorPix

Các bước để lấy màu ảnh ở ColorPix như sau:

  • Khởi động phần mềm ColorPix
  • Di chuyển chuột tới khu vực ảnh, phóng to khu vực cần lấy màu (độ phóng lên tới 2800%) giúp bạn lấy mã màu chính xác từng điểm ảnh
  • Copy mã màu bạn cần tìm

4. Phần mềm ColorCop

ColorCop là một công cụ lấy mã màu hay được những người chỉnh sửa ảnh chuyên dùng . Tuy nhiên, tốc độ lấy mã màu ở phần mềm này không nhanh như mấy phần mềm khác.

Khi cần lấy mã màu, bạn phải giữ chuột vào biểu tượng cây bút trong phần mềm rồi kéo ra khu vực cần lấy màu mong muốn. Độ phóng đại điểm ảnh của ColorCop lên đến 16 lần giúp bạn lấy mã màu một cách chính xác nhất.

Trên đây là top 4 phần mềm lấy mã màu đẹp nhất mà dân thiết kế đồ họa hay sử dụng. Nếu bạn còn thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi tại web: https://litado.net/ hoặc thông qua HOTLINE để được hỗ trợ các vấn đề liên quan bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *