Cách vào local group policy editor

 

Local Group Policy Editor là một trong những công cụ có thể hỗ trợ chúng ta rất nhiều vấn đề như thiết lập lịch sử thông báo, giới hạn số lần đăng nhập,… Đây được đánh giá là một công cụ rất hữu hiệu với máy tính. Hiện nay, với hệ điều hành Windows 7 chúng ta sẽ rất dễ vào local group nhưng còn Windows 8 thì cách vào Local Group Policy Editor như thế nào, chúng ta hãy cùng xem nhé.

1. Sử dụng nút lệnh

Sử dụng nút lệnh để mở Local Group Policy Editor là cách thức khá phổ biến hiện nay. Cách mở Local Group Policy Editor này được đánh giá là cực kỳ đơn giản, chúng ta chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím máy tính.

Khi nhấn tổ hợp phím này chúng ta sẽ mở được hộp thoại Run và trong cửa sổ Run này bạn nhập gpedit.msc và chỉ cần nhấn OK là xong.

Mở Local Group Policy Editor

2. Sử dụng Command Prompt

Sử dụng Command Prompt để mở Local Group Policy Editor là cách thức thứ hai cũng tương tự như việc sử dụng nút lệnh. Tuy nhiên, chúng ta cần thực hiện 3 bước:

  • Bước 1: Chúng ta cũng thực hiện việc nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.
  • Bước 2: Trong hộp thoại Run chúng ta gõ cmd và nhấn OK để mở Command Prompt.
  • Bước 3: Gõ gpedit.msc khi Command Prompt xuất hiện hộp thoại

3. Sử dụng khung Search

Khung Search có lẽ khá xa lạ với nhiều người tuy nhiên đây lại là một cách thức giúp chúng ta tìm kiếm mọi thứ trên máy tính một cách đơn giản và dễ dàng nhất, và chúng ta có thể mở Local Group Policy Editor ngay trong khung này.

Để thực hiện mở bằng khung Search trước tiên, bạn nhấn Windows + F để mở khung Search. Trong khung Search này, bạn chọn mục Setting-> nhập “Group Policy”. Khi kết quả hiện ra hãy click chuột vào mục Edit Group Policy.

4. Sử dụng shortcut Group Policy

Một cách thức nữa cũng giúp chúng ta mở Local Group Policy Editor dễ dàng và đơn giản, đó chính là việc tạo shortcut Group Policy. Làm sao để tạo shortcut Group Policy đây?

Thủ thuật mở Local Group Policy Editor

– Bước 1: Mở màn hình chính (trang chủ) máy tính rồi click chuột vào một khoảng trống và chọn New rồi chọn đoạn văn bản (Text Document)

– Bước 2: Gõ gpedit.msc trong khung Text Document

– Bước 3: Lưu text vừa gõ và đặt tên là “group policy.bat”

– Bước 4: Mở shortcut đã tạo

Trên đây là những cách vào Local Group Policy Editor đơn giản nhất cho chúng ta tham khảo. Với những thủ thuật này hy vọng sẽ giúp ích trong những thao tác của bạn trên máy tính. Bạn cũng có thể truy cập Website:litado.net hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline: để biết thêm một số thông tin hữu ích khác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *