40 thủ thuật Android chinh phục mọi người dùng

 

Google hiện tại là một trong những trình duyệt được sử dụng nhiều nhất trên thế giới trên cả máy tính và cả điện thoại thông minh, đặc biệt là các thiết bị chạy Android. Với 40 thủ thuật Android có rất nhiều điều thú vị mà bạn dùng chưa biết đến, nhưng chỉ với một vài thủ thuật đơn giản trong bài viết sau đây thôi cũng sẽ cung cấp cho bạn những thủ thuật hữu ích đó. Các bạn hãy đọc bài viết dưới đây để bổ sung thêm kiến thức về 40 thủ thuật Android cho mình nhé.

1. Thay đổi tab nhanh hơn

Ngoài việc bạn nhấn vào nút chuyển tab thì bạn có thể kéo duyệt từng tab rồi chọn tab muốn chuyển sang thì bạn chỉ cần thực hiện việc vuốt sang bên trái trên thanh địa chỉ nếu muốn chuyển sang tab kế tiếp và ngược lại. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể vuốt xuống thanh địa chỉ để mà xem danh sách đầy đủ và bấm chọn vào một tab mà mình muốn chọn.

2. Sao chép URL hiện tại nhanh chóng hơn

Bên cạnh điều hướng đến trình đơn chia sẻ và chọn ‘Copy to clipboard’ thì chúng ta có một số cách nhanh hơn để sao chép URL hiện tại.

Thủ thuật copy – paste nhanh chóng

Việc đầu tiên là bạn nhẫn menu ở phía trên cùng của bên phải, nhẫn vào (i) và ấn giữ URL. Ngoài ra bạn cũng có thể nhấn vào thanh địa chỉ một lần và ấn giữ một lần nữa để sao chép, trên đó có địa chỉ HTTPS, bạn nhấn vào biểu tượng khóa và ấn giữ.

3. 40 thủ thuật Android giúp tiết kiệm dữ liệu

Là một cách hữu hiệu trong việc tiết kiệm dữ liệu di động trên hệ điều hành Android đó là bật tính năng tiết kiệm dữ liệu khi trình duyệt web trên Google.

Đây là một thủ thuật mà rất ít người dùng biết đến để bật tính năng này, điều thú vị ở đây nữa là khi bật tính năng này lên thì tốc độ trình duyệt web trên Google nhanh hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản là vào Menu => Setting rồi bật tính năng Data Saver là được.

4. Truy cập nhanh vào các mục trong menu

Lợi ích của thủ thuật này là làm giảm tần số nhấn vào màn hình, giúp cho bạn tiết kiệm một lượng lớn thời gian hơn nếu bạn muốn truy cập vào một số chức năng nào đó trong menu.

Tìm kiếm và truy cập nhanh vào menu Google

Khi bạn nhấn vào menu, đừng nhanh chóng nhắc ngón tay ra mà hãy giữ nó chạm vào màn hình, sau đó kéo ngón tay xuống mục mà bạn cần truy cập rồi thả ngón tay ra để mở mục đó.

Hi vọng không phải đủ 40 thủ thuật Android đơn giản trên có thể giúp bạn trong việc sử dụng được các thiết bị trên Google Android trở nên nhanh chóng, hiệu quả cho công việc cũng như giải trí của bạn trở nên thú vị hơn. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *