Các cách kiểm tra trang web có virus

 

Sẽ là một phiền phức lớn khi máy tính của chúng ta có virus xâm nhập, nhất là những người thường xuyên làm việc trên máy tính. Nội dung bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho chúng ta các cách kiểm tra trang web có virus hay là không?

Những trang web có virus sẽ làm máy tính của chúng ta mất hết dữ liệu

1. Sucuri

Ứng dụng Sucuri sẽ cung cấp cho chúng ta một bản báo cáo thật chi tiết về trang web mà chúng ta muốn kiểm tra: các trang web vệ tinh có chứa virus, các phần mềm độc hại mà web đã và đang sử dụng… Từ đó giúp chúng ta tránh xa nó.

2. Google safe browsing diagnostic

Đây là công cụ do Google cung cấp nên có rất nhiều người yên tâm sử dụng khi muốn check link virus. Chúng ta chỉ cần copy đường link mà chúng ta muốn kiểm tra vào dán vào công cụ trên ứng dụng Google safe browsing diagnostic sẽ có ngay những kết quả:

  • Khi chúng ta truy cập vào đường link này thì sẽ xảy ra những chuyện gì?
  • Trang web mà chúng ta sắp sửa truy cập có chứa phần mềm độc hại hay không?
  • Trang web này có phải là trang trung gian để phát tán virus hay không?

3. PhishTank

Đây là một dịch vụ miễn phí được cung cấp bởi OpenDNS và được rất nhiều dân mạng sử dụng khi muốn thực hiện cách kiểm tra link co virus hay không? PhishTank sẽ giúp chúng ta phát hiện những hệ số Index của những web lừa đảo.

4. UnMask Parasites

UnMask Parasites là một công cụ kiểm tra link virus rất dễ áp dụng

UnMask Parasites là một công cụ quét một trang website rất dễ sử dụng và sẽ cho chúng ta biết là trang web này có trang web này có chứa virus hay không?

UnMask Parasites dùng được cho mọi đường link từ nhiều trang web khác nhau như JavaScript, Iframe… nên nó là một công cụ được nhiều người sử dụng khi muốn kiểm tra link có virus không?

5. Online Link Scan

Website “Online Link Scan” là một trong những website có tính năng kiểm tra quét duyệt các dữ liệu của một Website xem có phải website đó đã bị dính phải những mã độc nguy hiểm cho máy tính hay không. Giao diện thân thiện dễ sử dụng, những thông tin của Online Link Scan sẽ giúp bạn biết được liệu Link, website đó có an toàn hay không.

Với những cách kiểm tra trang web có virus được cung cấp trong bài viết này, hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn tránh xa khỏi những trang web có virus. Nếu với những cách trên mà chúng ta vẫn không có kết quả, hay không biết cách sử dụng thì có thể truy cập vào web https://litado.net/ nhờ trợ giúp miễn phí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *