Bạn đã biết đến những phần mềm thay thế Microsoft Office mà hoàn toàn miễn phí chưa?

https://i.quantrimang.com/photos/image/2018/03/22/phan-mem-thay-the-microsoft-office-3.jpg

 

Nếu bạn là nhân viên thường xuyên tiếp xúc với văn bản văn phòng hoặc là học sinh, sinh viên đã làm qua luận án, bài kiểm tra thì chắc hẳn chẳng còn lạ lùng gì với Microsoft Office rồi, phải không nào? Tuy nhiên có rất nhiều phần mềm trực tuyến có thể thay thế, thậm chí là “soái ngôi vương” của MO trong thời gian sắp tới. Bài viết dưới đây mang đến cho bạn đọc những phần mềm thay thế Microsoft Office miễn phí và chất lượng nhất hiện nay, hãy cùng theo dõi nhé.

1. Google Docs

Bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến Google Docs

Phần mềm thay thế Microsoft Office tốt nhất – Google Docs

Có thể nói phần mềm trực tuyến này có độ nổi tiếng và ưa thích chỉ đứng thứ 2 ngay sau Microsoft Office. Nếu để đi sâu hơn thì Google đã đưa ra những 3 phần mềm giúp chỉnh sửa những văn bản định dạng khác nhau, bao gồm Google Docs, Google Sheets và Google Slides.

Ưu điểm được ưa thích của Google Docs đó là không cần cài đặt, giao diện thân thiện và dễ sử dụng, ngoài ra nó có thể tương tác với rất nhiều người khác trong thời gian thực. Tất nhiên người nhận file chia sẻ cũng không cần thiết phải cài đặt bất cứ phần mềm nào khác, thật tiện lợi phải không nào?

2. iWork for iCloud

Bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến iWork for iCloud

Một trong những phần mềm thay thế Office tốt nhất

Thông thường, cái giá phải trả cho ứng dụng iWork là 10$, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng những tính năng miễn phí trên web bằng cách sử dụng iWork for iCloud.

Với thiết kế tương tự như phiên bản phần mềm để bàn dành cho Mac, iWord for iCloud có giao diện khá giản dị, dễ dàng làm việc và tạo được nhiều định dạng file khác nhau.

Nếu bạn là người sử dụng hệ điều hành Mac thì ứng dụng này là danh cho bạn, nó có thể hoạt động và làm việc với văn bản ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào. Nhược điểm duy nhất có thể kể ra đó là iWork chỉ có thể lưu trữ trên iCloud, vậy nên bạn cần phải chuẩn bị sẵn một ID Apple để đăng nhập vào iCloud nếu muốn lưu trữ văn bản.

3. Zoho Office

https://i.quantrimang.com/photos/image/2018/03/22/phan-mem-thay-the-microsoft-office-3.jpg

Giao diện thân thiện của Zoho Office

Nếu nhìn ở ảnh trên, bạn có thể nhận ra tại sao người ta lại yêu thích Zoho Office đến vậy. Zoho Office với giao diện đơn giản và dễ hoạt động được tích hợp những tính năng khá thú vị như có thể trao đổi với nhau dựa trên thời gian thực, chia sẻ tài liệu với tốc độ cao. Mặc dù không có quá nhiều tính năng nổi bật nhưng Zoho Office cũng rất được ưa chuộng và hứa hẹn sẽ là một phần mềm thay thế Microsoft Office trong tương lai không xa.

Trên đây là những phần mềm có thể dễ dàng thay thế bộ công cụ Office bởi tính năng và sự tiện lợi của chúng. Chúc bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *