Băn khoăn việc có nên mua máy tính bảng hay không?

 

Ngày nay, các thiết bị thông minh ra đời tạo ra sự đổi mới mạnh mẽ cho cuộc sống của con người. Nhờ công nghệ tích hợp mạnh mẽ, nhỏ gọn và tiện lợi, máy tính bảng đang được người dùng săn đón rất nồng nhiệt. Bạn cũng muốn sở hữu một chiếc máy tính bảng nhưng lại không biết có nên mua máy tính bảng hay không. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có nên mua máy tính bảng hay không?

 1. Ưu điểm mua máy tính bảng

Một chiếc máy tính bảng đa năng với dung lượng khủng là ước mong của bạn. Máy tính bảng cũng như điện thoại. Việc mua máy tính bảng cũng là chuyện rất bình thường vì có rất nhiều ưu điểm sau:

 • Giá thành khá rẻ hơn so với mặt bằng thiết bị màn hình cảm ứng to
 • Kích thước khá nhỏ gọn, hình thức ok, tiện lợi
 • Màn hình cảm ứng tích hợp một số các chức năng như máy tính
 • Chơi game như một chiếc di động
 • Máy nghe nhạc chất lượng âm thanh sống động

Với những tiêu chí trên một chiếc máy tính bảng có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, việc bạn mua máy tính bảng cũng cần được xem xét vì có một số nhược điểm dưới đây.

 1. Nhược điểm khi mua máy tính bảng

Nhiều người lầm tưởng máy tính bảng chính là thiết bị di động. Thực ra, đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Dưới đây là một số nhược điểm khi mua máy tính bảng cho bạn tham khảo:

 • Máy tính bảng không phải là thiết bị di động do đó bạn không thể nhét nó trong túi quần như với một chiếc smartphone. Điều này gây ra sự vướng víu cho chủ nhân khi phải luôn cầm kè kè chiếc máy tính.
 • Kích thước khá lớn khiến bạn khó đúc vào túi do đó hay để quên ở nơi ngồi và dễ mất.
 • Dễ đánh rơi đối với một số người có thói quen cố nhét vào túi quần, túi áo. Khi hoạt động máy tính bảng sẽ trượt ra, rơi xuống nền. Tùy độ cao mà máy tính bảng có thể hỏng hoặc thậm chí vỡ tanh bành.

Mục đích sử dụng máy tính bảng rất quan trọng

 • Máy tính bảng có trình duyệt vẫn chưa bằng được máy tính để bàn, do đó nếu phải lướt một web quá nặng thì máy dễ đơ.
 • Máy tính bảng dễ bị tổn thương trong khi đang hoạt động.

Tóm lại: Nếu bạn là người thích xem phim, nghe nhạc, đọc báo và ít di chuyển. Bạn nên mua máy tính bảng để dùng vì nó có màn hình to, phân giải ổn định giúp người dùng cảm thấy thỏa mái thao tác hơn chiếc Smartphone bé nhỏ. Ngược lại, nếu bạn là người của công việc, hay phải di chuyển thì không nên mua máy tính bảng. Các công việc văn phòng cần chiếc máy tính có dung lượng và cấu hình cao mới giải quyết công việc được. Đừng lầm tưởng ảo giác quá về sự đa di năng của máy tính bảng quảng cáo trên truyền thông.

Với những ưu, nhược điểm mình nêu ra bên trên, hẳn là bạn đã hiểu được việc có nên mua máy tính bảng không rồi chứ. Nếu còn gì thắc mắc có thể liên hệ với mình theo trang web: https://litado.net/ thông qua HOTLINE để được hỗ trợ các vấn đề liên quan bạn nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *