Cách tiết kiệm pin laptop hiệu quả

 

Laptop ngày nay là một công cụ không thể thiếu với mỗi chúng ta. Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng biết cách tiết kiệm pin laptop hiệu quả để không bị gián đoạn trong quá trình làm việc. Bài viết này sẽ rất hữu ích cho bạn.

  1. Hãy luôn nhớ mang theo bộ sạc cho laptop

Cắm sạc cho laptop là cần thiết

Pin laptop thường có dung lượng nhất định chính vì thế một bộ sạc khi cần là thứ không thể thiếu. Ngày nay, công nghệ pin ngày càng hiện đại, laptop hiện đại được trang bị cùng pin lithium. Không giống như các đời pin cũ, pin lithium cho phép nạp và xả liên tục mà không ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của pin. Chính vì vậy hãy sạc điện cho laptop của bạn bất cứ lúc nào.

  1. Hãy chú ý đến màn hình

Độ sáng màn hình quá cao

Tương tự như điện thoại, máy tính bảng hoặc một vài thiết bị di động, laptop tiêu tốn một phần năng lượng lớn cho màn hình. Màn hình để quá sáng cũng không tốt cho mắt của bạn. Hãy nhớ bạn còn có bóng đèn điện hỗ trợ cơ mà.

  1. Hãy tắt bớt những ứng dụng khi không sử dụng đến chúng

Quá nhiều ứng dụng chạy ngầm

Nhiều người có thói quen là mở ứng dụng lên nhưng không sử dụng hoặc dùng xong nhưng không thoát hoặc tắt chúng. Đó là một thói quen có hại đến pin laptop. Bằng cách mở Task manager, chúng ta có thể kiểm tra được những ứng dụng nào đang mở bao gồm cả ứng dụng chạy nền, nếu không thực sự cần, bạn có thể tắt chúng đi.

  1. Tắt phần cứng

Điều này nghe có vẻ điên rồ nhưng không, khi nào để một đĩa CD trong ổ DVD mà không sử dụng, laptop vẫn dùng một phần năng lượng để hoạt động chúng. Nhưng hãy cân nhắc thật kĩ nếu bạn đang chạy những ứng dụng phần mềm đó nhé.

  1. Kích hoạt chế độ Power saver

Chế độ power saver trên laptop

Hãy tính toán để đặt thời gian tắt màn hình khi không hoạt động trong chế độ Power saver. Nó rất quan trọng vì khi đang sử dụng mà có việc đột xuất và phải một lúc sau mới quay lại, đặt thời gian thích hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm một lượng pin đáng kể vào việc cứ để sáng màn hình.

  1. Đưa máy vào chế độ ngủ đông

Trên laptop có 3 chế độ: Shutdown, Sleep và Hibernate. Shutdown là tắt hẳn. Sleep là ngủ trong thời gian ngắn còn Hibernate là ngủ đông trong thời gian dài. Ở chế độ Hibernate, máy tính sẽ được đưa vào trạng thái ngủ đông, nó sẽ giúp máy tính tốn ít năng lượng hơn. Hãy cân nhắc xem sử dụng chế độ nào cho phù hợp nhé

  1. Không bao giờ để kiệt pin

Đúng vậy, không nên để pin quá kiệt rồi mới sạc lại vì thế sẽ rất hại pin. Điều này chỉ khiến pin nhanh chai hơn mà thôi. Lời khuyên là khi mức pin chạm mốc 20% bạn nên cắm sạc.

Hy vọng 7 cách trên có thể giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng laptop hơn. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn về kỹ thuật hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 1900 6680 hoặc website https://litado.net/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *