Bật mí cách chuyển dữ liệu từ điện thoại sang máy tính nhanh chóng

 

Bạn đã từng quên mang dụng cụ kết nối giữa máy tính với điện thoại? Bạn muốn sao chép dữ liệu nhưng không biết làm cách nào? Chúng tôi sẽ bật mí đến bạn cách chuyển dữ liệu từ điện thoại sang máy tính một cách nhanh chóng ngay cả khi không có cáp nối. Bạn tham khảo và áp dụng khi cần thiết nhé!

  1. Chuyển dữ liệu nhờ kết nối Wifi

Với thời đại công nghệ như hiện nay, việc kết nối Wifi cực kỳ tiện ích, chuyển dữ liệu cực kỳ đơn giản và nhanh chóng cũng nhờ đến thiết bị này.

Để chuyển file từ điện thoại sang máy tính, chỉ cần điện thoại của bạn có kết nối internet, đồng thời máy tính của bạn cũng được kết nối mạng, thì hai bên có thể trao đổi dữ liệu với nhau rồi.

Trường hợp điện thoại bạn dùng là Smartphone chạy hệ điều hành Android thì hãy tải ứng dụng “Portal” hoặc “Filedrop”, lúc này bạn đã có thể chuyển dữ liệu qua wifi giữa các thiết bị với nhau. Trường hợp bạn dùng thiết bị iOS thì bạn có thể sử dụng ứng dụng “Airdrop” để trao đổi dữ liệu.

Đây là cách chuyển dữ liệu từ điện thoại sang máy tính dễ thực hiện, nhanh chóng và đem lại hiệu quả tốt nhất, đặc biệt là bạn cũng không phải lo ngại nhiễm virus từ máy tính.

  1. Sử dụng kho lưu trữ đám mây

Kho lưu trữ đám mây thật sự là một ứng dụng tuyệt vời giúp bạn lưu trữ, sao chép dữ liệu một cách nhanh chóng và tiện lợi. Bạn có thể tải dữ liệu của mình lên “Driver, iCloud, Dropbox”, nhờ kết nối Wifi hoặc 3G. Lúc này bạn đã có thể truy cập tài khoản cá nhân của mình bằng máy tính và sao chép dữ liệu cần thiết.

  1. Sử dụng tính năng Bluetooth

Có lẽ bạn biết đến Bluetooth đã lâu? Với tính năng kết nối giữa các thiết bị với nhau, giúp bạn có thể trao đổi dữ liệu một cách dễ dàng. Bạn trao đổi dữ liệu bằng thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Bật tính năng Bluetooth trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Bật tính năng Bluetooth trên máy tính của bạn bằng cách vào “Devices and Printer”.

Bước 3: Gõ các ký tự cần thiết để kết nối điện thoại với máy tính.

Bước 4: Chọn “Send a File”, lúc này bạn đã có thể sao chép dữ liệu rồi.

Lưu ý: Với phương pháp này bạn có thể gặp khó khăn trong việc kết nối giữa 2 thiết bị với nhau, bởi nếu gặp trường hợp máy tính của bạn đã quá lỗi thời, chưa được nâng cấp thì việc kết nối với di động đời mới sẽ gặp trục trặc.

Trên đây là một số cách chuyển dữ liệu từ máy tính sang điện thoại bạn có thể tham khảo áp dụng khi cần thiết. Bạn có nhu cầu tư vấn thêm có thể liên hệ tới chúng tôi qua số hotline hoặc truy cập vào website https://litado.net/ để được hỗ trợ nhanh và tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *