Các bước hướng dẫn khi muốn thực hiện Set time zone php

 

Thiết lập múi giờ là một việc làm rất quan trọng khi muốn có thông tin chính xác về thời gian trong việc xử lý các tài liệu nước ngoài. Để có thể Set time zone php hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn trong bài viết này.

Thiết lập múi giờ đúng sẽ rất có ích trong việc xử lý nhiều tài liệu nước ngoài

1. Cách thiết lập múi giờ cho php

Thiết lập múi giờ trên Php chúng ta sẽ thực hiện với 5 bước vô cùng đơn giản như sau:

– Bước 1: Truy cập vào đường link “php.net/manual/en/timezones.php” và cố gắng để tìm múi giờ có sẵn cho php để thực hiện set time zone php.

– Bước 2: Tiến hành đăng nhập vào hệ thống bằng root thông qua ssh. Sau đó tiến hành chỉnh sửa các tập tin “php.ini” khi muốn set timezone php.

– Bước 3: Tiếp theo là tìm dòng “date.timezone” trong danh sách tập tin php.ini (nằm ở khoảng dòng 877). Và chọn cấu hình “Asian/Ho Chi Minh” để làm múi giờ mặc định. Đây được xem như là bước hoàn thành việc time zone php.

– Bước 4: Tiến hành lưu cấu hình và khởi động lại dịch vụ php-fpm.

– Bước 5: Sau cùng là nên kiểm tra lại một lần nữa cho chắc chắn là đã hoàn thành xong set timezone php.

Sau khi thiết lập xong cần phải kiểm tra lại một lần nữa xem đã hoàn chỉnh chưa

2. Vài tính năng khác của Time zone

Time Zone trên Php còn có một số tính năng thú vị khác mà bạn có thể tận dụng:

– Cài đặt múi giờ cho hệ thống

Không thể dùng các hàm lấy thời gian để cài đặt múi cho Việt Nam, vì kết quả đưa ra sẽ không chính xác. Để chính xác thì nên dùng hàm getdate để cài đặt múi giờ chính xác cho hệ thống.

– Liệt kê danh sách các múi giờ mà php hỗ trợ

Chỉ cần truy cập vào web Timezone hoặc có thể sử dụng cách truyền tham số để giới hạn là sẽ có ngay một bảng danh sách tất cả các múi giờ mà php hỗ trợ.

3. Làm gì khi không thể thiết lập được múi giờ cho php

Nếu không thể tự điều chỉnh lại múi giờ cho hệ thống của web thì tốt nhất nên nhờ sự giúp đỡ của những người thợ lành nghề của lĩnh vực công nghệ thông tin tại Nhân Hòa.

Đây là một trang web chuyên về thiết kế web, seo web và mọi lĩnh vực khác liên quan đến công nghệ thông tin. Đây là là nơi tư vấn miễn phí cho các bạn trẻ khi có những vướng mắc khó giải quyết về web.

Hy vọng qua những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc Set time zone php. Tuy nhiên cách thiết lập múi giờ không phải ai cũng thực hiện được, nhất là những ai chưa biết gì về công nghệ thông tin. Tốt nhất là nên truy cập vào web Nhanhoa.com nếu cần sự trợ giúp. Bởi tại trang web này luôn có sẵn nhân viên kỹ thuật lành nghề túc trực để tư vấn miễn phí cho khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *