3 xu hướng điện toán đám mây mới nhất hiện nay

Kết quả hình ảnh cho xu hướng điện toán đám mây

 

Công nghệ điện toán đám mây là công nghệ giúp cung cấp cho người dùng các tài nguyên máy tính theo mục đích sử dụng của họ thông qua việc kết nối mạng Internet. Mọi thứ như phần mềm, phần cứng, hạ tầng mạng,… sẽ nằm tại “đám mây” trên Internet thay vì nằm trong máy tính trên mặt đất. Công nghệ này được nhắc đến và sử dụng rất nhiều những năm gần đây. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 3 xu hướng điện toán đám mây mới nhất hiện nay.

https://o7planning.org/vi/11703/cache/images/i/14835379.jpeg

Công nghệ điện toán đám mây của thời đại mới

  1. Xu hướng tăng trưởng dịch vụ bằng giải pháp đám mây

Điện toán đám mây ngày càng phát triển vì vậy các dịch vụ và giải pháp cho đám mây cũng vì thế mà tăng theo.

Bain & Company cho rằng phần mềm SaaS sẽ tăng trưởng ở mức 18% vào năm 2020, thị trường điện toán đám mây lớn nhất vẫn được đại diện bởi các ứng dụng như Google Apps, Salesforce,…

Theo KPMG thì PaaS sẽ là lĩnh vực phát triển nhất của nền tảng điện toán đám mây, bởi với PaaS, khách hàng có thể khởi chạy, phát triển cũng như quản lý các ứng dụng một cách đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều so với các giải pháp khác.

Theo Statista, IaaS sẽ có được thị trường đạt khoảng 17,5 tỷ đô la Mỹ trong năm nay. Trong đó Amazon với AWS sẽ chiếm thị phần IaaS lớn nhất và cạnh tranh với các dịch vụ điện toán đám mây lớn khác trên thế giới.

  1. Xu hướng đám mây đa năng – Cloud to Cloud để kết nối tại chỗ

Phần lớn các doanh nghiệp không muốn gắn kết với một nhà cung cấp máy điện toán đám mây duy nhất, vì vậy các nhà cung cấp cũng tiến hành mở API để có thể kết nối nhiều giải pháp với nhau. API sẽ giúp đồng bộ quá trình, quản lý dữ liệu đa chức năng, tích hợp và kết nối các hệ thống với công cụ.

Các doanh nghiệp thường sẽ giữ cho mình các giải pháp tại chỗ, đồng thời cũng sẽ kết nối thêm với các giải pháp đám mây để tùy chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của họ.

Kết quả hình ảnh cho xu hướng điện toán đám mây

Xu hướng lưu trữ trên đám mây phổ biến

  1. Xu hướng lưu trữ trên đám mây và cách sử dụng đa diện

Ngày nay người ta thường sử dụng lưu trữ đám đông thay vì sử dụng lưu trữ đám mây truyền thống để tránh sự tốn kém và đôi khi là không an toàn. Việc sử chia sẻ hoặc lưu trữ của người lạ sẻ trở nên phổ biến và dần thay thế cho các ứng dụng như Google Drive hay DropBox.

Với nền tảng điện toán đám mây được bắt nguồn từ Crowd thường sẽ được sử dụng bởi những cá nhân, doanh nghiệp muốn xây dựng và duy trì các ứng dụng ở quy mô lớn.

Trên đây là một số xu hướng trong công nghệ điện toán đám mây được viết theo Asokan Ashok, một người rất nổi tiếng trong lĩnh vực này. Hi vọng bài viết giúp bạn hiểu hơn về xu hướng lưu trữ trên đám mây gần đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *