Một số cách bảo mật cho WordPress

 

Một trong những phần mềm tạo trang web đơn giản, không tốn phí với nhiều ưu điểm là WordPress. Nhưng những trang web tạo ra bằng công cụ WordPress cũng có nguy cơ cao bị các tin tặc tấn công để làm lộ thông tin cá nhân hoặc làm sai lệch dữ liệu của bạn. Https://litado.net sẽ hướng dẫn các bạn một số cách bảo mật cho WordPress thông qua bài viết dưới đây:

1. Tìm một nhà cung cấp có độ tin tưởng cao.

Hãy chọn một nhà cung cấp hosting WordPress mà bạn cảm thấy yên tâm. Máy chủ ở đây phải có cấu hình ổn định, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn và thường xuyên được cập nhật phiên bản mới. Bên cạnh đó hệ thống máy chủ cũng cần trang bị tường lửa (có thể là phần mềm hoặc phần cứng), điều này giúp máy tính của bạn loại bỏ những kết nối không đáng tin cậy.

2. Sử dụng admin và Password phù hợp

Bạn đừng bao giờ đặt những Password đơn giản mà người truy cập có thể đoán ra, bạn cũng nên đặt tên admin cho phù hợp mà không nên để mặc định. Chính sự đơn giản này sẽ giúp các hacker đột nhập vào trang web của bạn.

3. Thường xuyên cập nhật phiên bản mới của WordPress

Một điều hay gặp là người sử dụng đã quen với giao diện cũ rất ngại làm quen với phiên bản mới vì họ nghĩ đây là một việc không cần thiết. Nhưng sự thật là các phiên bản cũ hầu hết đều có lỗ hổng mà các hacker đã tìm ra, vì vậy muốn trang web có độ an toàn cao thì đừng ngại update. Cùng với đó hãy cập nhật luôn các Plugin WordPress.

Bạn có thể tham khảo cách làm sau:

  • Mở bảng điều khiển WordPress
  • Nháy chuột chọn Update
  • Chọn Plugin muốn cập nhật
  • Nháy chuột vào Update Plugins

Cập nhật Plugin WordPress là một việc làm cần thiết

4. Hạn chế quyền đăng nhập vào trang quản trị web

Một trong những cách giúp bạn hạn chế việc các hacker đăng nhập vào trang quản trị web là cài đặt giới hạn cho trang quản trị khi đăng nhập bằng cách vào Limit Login, vào mục Setting và đặt theo các thông số trong bảng sau:

Thay đổi cài đặt để hạn chế số người truy cập vào trang quản trị web

5. Dùng Plugins bảo mật cho WordPress

Hiện nay có rất nhiều các nhà cung cấp tung ra thị trường các Plugin bảo mật cho WordPress. Các plugin này có thể đưa ra các tính năng nhằm hạn chế tin tặc tấn công vào website của bạn như: lưu lại trạng thái người sử dụng, nhập mã trước khi đăng nhập, một số yêu cầu bắt buộc của mật khẩu, quét các mã độc …

6. Hãy chắc chắn rằng tất cả các dữ liệu trên trang web của bạn đều đã được sao lưu

Tất cả các nhà cung cấp Hosting sẽ cung cấp cho bạn việc sao lưu dữ liệu định kỳ. Vì vậy để đề phòng trường hợp mất hết dữ liệu khi trang web bị các hacker tấn công hãy nhớ thao tác backup thường xuyên nhé. Điều này có thể được thực hiện với các plugin hoặc tự bạn hãy nén tất cả các file trong cơ sở dữ liệu của mình.

Trên đây là những cách đơn giản nhất giúp bạn trong việc bảo mật cho WordPress. Chúc các bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *