Cách cài đặt trình duyệt mặc định trên máy tính

Cách cài đặt trình duyệt mặc định trên máy tính

Sẽ rất bất tiện nếu như mỗi lần mở ứng dụng trình duyệt mà không phải trình duyệt mình thích. Do đó chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cài đặt trình duyệt mặc định mà bạn yêu thích trên máy tính của bạn nhé. Hãy cùng theo dõi bài viết vô cùng hữu ích này ngay bây giờ.

1. Đặt Chrome làm trình duyệt mặc định win 10

– Bước 1

Bạn truy cập vào Start sau đó bấm chọn Settings. Trong cửa sổ Settings hiển thị, bạn bấm chọn mục System sau đó chọn mục Default apps ở menu bên trái

– Bước 2

Ở khung bên phải của mục Default bạn di chuyển xuống phía dưới và tìm đến mục Web browser. Tại mục này bạn sẽ thấy hiển thị trình duyệt web mặc định hiện tại của máy tính.

– Bước 3

Bạn kích chuột vào tên trình duyệt web hiện tại đang sử dụng dưới mục Web browser. Ngay lập tức windows 10 sẽ hiển thị một danh sách các trình duyệt được cài đặt trên máy tính của bạn.

Lúc này nếu muốn sử dụng Chrome làm trình duyệt mặc định thì bạn chọn đến chrome trong danh sách các trình duyệt được cài đặt trên máy tính của bạn lúc này.

Ngoài ra phía dưới cùng danh sách của Choose an app bạn sẽ thấy tùy chọn Look for an app in the store, lựa chọn này sẽ kích hoạt ứng dụng store để bạn có thể tải về và cài đặt trình duyệt khác nếu muốn.

Google Chrome là trình duyệt mặc định được nhiều người lựa chọn

2. Tải về và cách đặt cốc cốc làm trình duyệt mặc định

– Bước 1

Việc đầu tiên bạn cần làm khi cốc cốc chưa được cài đặt trên máy tính của bạn là tải về và cài đặt nó. Sau khi đã cài đặt trình duyệt yêu thích của mình Windows sẽ hỏi bạn có muốn thiết lập nó như là mặc định hay không?

– Bước 2

Nếu đồng ý thì win 10 sẽ khởi động ứng dụng settings để bạn cài đặt trình duyệt mặc định giống như phần mềm Chrome chúng tôi đã đề cập ở phần trên. Lúc này thay vì chọn đến ứng dụng Chrome thì bạn chọn cốc cốc nhé.

Tải và cài đặt cốc cốc làm trình duyệt mặc định rất đơn giản

Ngoài ra bạn cũng có thể cài đặt trình duyệt mặc định từ Control Panel bằng cách bạn nhập từ khóa Control Panel trong khung tìm kiếm Cortana và sau đó chọn kết quả thích hợp từ danh sách. Sau đó truy cập vào Programs chọn Default programs rồi bấm vào liên kết Set your default programs rồi chọn trình duyệt yêu thích của mình muốn sử dụng ở cột bên trái.

Ở bên phải của cửa sổ, bạn có thể nhìn thấy một mô tả ngắn gọn về trình duyệt mà bạn đã chọn với hai lựa chọn gồm: Set this program as default và Choose defaults for this program. Trong trường hợp này bạn bấm chọn Set this program as default rồi bấm nút OK để áp dụng là xong.

Cài đặt hoặc thay đổi trình duyệt mặc định cho máy tính rất đơn giản

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn đầy đủ các cách để thay đổi trình duyệt mặc định trên máy tính của mình. Nếu còn có thắc mắc bạn có thể truy cập theo địa chỉ https://litado.net/ để tìm hiểu sâu hơn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *