Cách gỡ bỏ ứng dụng trên Android

Kết quả hình ảnh cho gỡ bỏ ứng dụng trên Android

 

Là hệ điều hành trên thiết bị di động phổ biến nhất hiện nay bên cạnh kho tiện ích khổng lồ mà Android mang lại cũng tiềm ẩn những hạn chế liên quan đến dung lượng bộ nhớ mà bất kỳ một người dùng nào cũng cần lưu ý. Những phần mềm không cần thiết được mặc định sẵn bởi nhà sản xuất là nguyên nhân chính khiến điện thoại của bạn luôn rơi vào tình trạng tắc nghẽn và hoạt động không hết công suất. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin được phép gửi đến bạn đọc một số giải pháp để có thể gỡ bỏ ứng dụng trên Android một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất.

1. Xóa hoặc vô hiệu hóa ứng dụng trên Android

Kết quả hình ảnh cho gỡ bỏ ứng dụng trên Android

Làm thế nào để gỡ bỏ ứng dụng trên Android

Bạn đã biết cách gỡ bỏ ứng dụng trên Android hay cải tiến hơn là vô hiệu hóa nó. Đối với những ứng dụng miễn phí hoặc có tính phí được tải về từ CH Play đều có thể cài lại ngay sau đó, nếu như bạn không muốn gỡ bỏ chúng ra khỏi máy nhưng vẫn không ảnh hưởng đến dung lượng bộ nhớ thì có thể vô hiệu hóa khả năng hoạt động của chúng cho đến khi bạn muốn sử dụng lại.

Bước 1: Mở phần mềm cài đặt trên điện thoại của bạn

Bước 2: Chọn mục “Ứng dụng và thông báo”

Bước 3: Chọn ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt, bấm “OK”. Để tránh nhầm lẫn trong quá trình gỡ bỏ bạn có thể chọn “Xem qua ứng dụng” để đọc lại lần nữa thông tin chi tiết của phần mềm.

Bước 4: Nhấn vào khung “Gỡ bỏ cài đặt”

– Nếu muốn vô hiệu hóa một ứng dụng thao tác tương tự, ở bước cuối cùng thay vì chọn “Gỡ bỏ cài đặt” bạn thay bằng nút “Tắt”, bằng cách này bạn vẫn có thể giữ lại phần mềm mà không làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy.

– Đối với những hệ thống Android 4.0 trở lên bạn có thể tiến hành xóa ứng dụng với những thao tác nhanh hơn mà không cần thông qua hệ thống cài đặt. Chỉ cần nhấn giữ vào ứng dụng cần uninstall cho đến khi trên màn hình xuất hiện biểu tượng thùng rác, kéo thả ứng dụng vào vị trí này là bạn đã hoàn thành thao tác.

2. Cách xóa ứng dụng mặc định trên Android

Kết quả hình ảnh cho gỡ bỏ ứng dụng trên Android

Cách xóa ứng dụng có sẵn trên Android

Bên cạnh những ứng dụng bạn có thể dễ dàng cài đặt qua hệ thống CH Play, di động có những phần mềm đã được cài sẵn bởi nhà sản xuất. Để gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng trên Android đã được mặc định bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây. Những ứng dụng này đa phần bạn đều không sử dụng nhiều đến chúng giữ lại chỉ làm cho bộ máy trở nên nặng nề hơn.

Bước 1: Tải ứng dụng Root Explorer trên CH Play về di động của bạn

Bước 2: Cho chạy phần mềm rồi vào phần “Hệ thống và cài đặt” chọn App

Bước 3: Chọn những ứng dụng mà bạn muốn xóa. Chọn “Xóa”

Bước 4: Cho khởi động lại thiết bị

Nếu bạn muốn gỡ bỏ ứng dụng mà không dùng đến Root có thể thông qua một số phần mềm cải tiến sau:

Bước 1: Cài đặt phần mềm Easy Debloater Tool mới nhất về máy tính

Bước 2: Kích hoạt chế độ USB debugging và chế độ Developer trên di động của bạn

Bước 3: Kết nối điện thoại với máy tính của bạn

Bước 4: Chọn mục “Read Device Packages”

Bước 5: Chọn vào ứng dụng bạn muốn gỡ bỏ, chọn “Apply” để đồng ý gỡ bỏ ứng dụng

Di động với hệ điều hành Android ngày nay đã trở nên ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết, trang bị cho mình những hiểu biết nhất định sẽ giúp bạn duy trì hoạt động các chức năng một cách tốt hơn.

Hi vọng với những chia sẻ xung quanh vấn đề gỡ bỏ ứng dụng trên Android trong bài viết ngày hôm nay đã cung cấp bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập vào website: https://litado.net/ với số hotline để nhận được dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng tin cậy nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *