Mách bạn 5 tuyệt chiêu xử lý khi Firefox chạy chậm

 

Với những người thường xuyên sử dụng máy tính, chắc có lẽ trình duyệt Mozilla Firefox không quá lạ lẫm. Firefox ra đời năm 2004, ngay từ khi ra đời, Firefox đã nhận được nhiều lời khen từ người sử dụng bởi tốc độ nhanh hơn Internet Explorer vốn đang giữ vị trí độc tôn lúc bấy giờ. Tuy nhiên, qua thời gian, tốc độ của Firefox cũng bắt đầu chậm đi. Vậy khi phát hiện Firefox chạy chậm, việc cần làm là gì? Hãy tham khảo các cách dưới đây nhé!

  1. Speedy fox

Speedyfox – tăng tốc Firefox

Các dữ liệu duyệt web sẽ được Firefox tự động lưu vào cơ sở dữ liệu SQlite, qua quá trình sử dụng lâu ngày, dữ liệu ngày một đầy lên làm over bộ nhớ trong cơ sở dữ liệu dẫn tới Firefox bị chậm đi so với ban đầu. Thậm chí nếu lượng cache quá nhiều sẽ dẫn tới Firefox bị treo. Với Speedyfox, các dữ liệu được nén lại để giảm thiểu dung lượng, Speedyfox cũng chỉ dùng đến 800KB của bộ nhớ máy tính của bạn. Quá nhẹ phải không nào.

  1. Kiểm tra lại ổ đĩa của máy tính

Phân mảnh ổ đĩa dẫn tới Firefox chạy chậm

Có thể chiếc máy tính của bạn đã sử dụng lâu ngày và nó có lỗi với ổ đĩa, bạn cần kiểm tra lại xem trình duyệt Firefox có được cài đặt trên ổ đĩa đó không. Sự phân mảnh của ổ đĩa cũng là một tác nhân làm cho Firefox của bạn bị lag. Việc cần làm là kiểm tra lại và sử dụng tính năng Disk Defragment bằng cách chọn chuột phải vào ổ đĩa sau đó chọn Properties->Tools->Optimize

  1. Các phần tiện ích mở rộng (Extension)

Việc đầu tiên bạn cần làm là thử chạy Firefox ở chế độ an toàn (safe mode), sau đó tìm đến trình đơn Help và chọn Restart Firefox with Add-ons Disabled. Sau đó sử dụng, nếu nhận thấy trình duyệt Firefox của bạn chạy nhanh hơn hẳn thì chắc chắn thủ phạm chính là các Extension. Việc tiếp theo bạn tắt lần lượt Extension và sẽ phát hiện ra nguyên nhân ở đâu.

Cài đặt mở rộng Extension

  1. Các tác nhân khác

Một trình duyệt web không thể thiếu các plug-in đi kèm, bạn có tự đặt câu hỏi liệu các plug-in đó cũng là một nguyên nhân làm Firefox hay bị treo. Chắc chắn rồi đây cũng là một tác nhân. Ngoài ra, các phần mềm diệt virus cũng can thiệp vào các trình duyệt không chỉ riêng Firefox đâu nhé.

Để đảm bảo tính bảo mật thông tin cao, các phần mềm virus sẽ tác động vào trình duyệt Firefox, đây cũng là nguyên nhân khiến Firefox của bạn khởi động chậm hoặc bị treo lag trong quá trình sử dụng. Hãy thử update các plug-in, thử tắt các ứng dụng diệt virus xem tốc độ của Firefox có được cải thiện không nhé

  1. Cài đặt lại

Sau khi làm đủ 4 bước trên mà tốc độ Firefox vẫn chưa được giải quyết thì đây là phương án cuối cùng. Nhưng hãy bấm chọn vào mục Remove my Firefox personal data and customizations xuất hiện trong quá trình gỡ cài đặt nhé!

Hy vọng 5 cách trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng chậm lag của Firefox. Nếu bạn cần được hỗ trợ tư vấn hãy gọi cho chúng tôi theo Hotline Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *