Câu chuyện bằng da: Màu vàng

Hôm nay, bạn sẽ tìm hiểu bí mật của một trong những chiếc áo khoác mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại. Xuất hiện lần đầu trong bộ phim chưa hoàn thành Trò chơi tử thần, chiếc áo khoác da màu vàng khét tiếng của Beatrix Kiddo nhằm vinh danh loạt phim Kill Bill. Đã có nhiều suy đoán về nguồn gốc bộ áo liền quần màu vàng của Lee nhưng sự thật thực ra khá đơn giản. Chúng ta sẽ khám phá lịch sử ngắn gọn của chiếc áo khoác, tại sao nó lại ngầu và nó đại diện cho điều gì.
 
Phần lớn ý nghĩa có thể được tìm thấy bằng cách đối chiếu hai tác phẩm và đặt chúng trong bối cảnh lịch sử và văn hóa của chúng. Sau đó, tôi sẽ nói về các xu hướng gần đây liên quan đến cá tính và đồ da.
Dành cho những ai chưa biết, Lý Tiểu Long là một võ sĩ nổi tiếng đến từ Trung Quốc. Anh ấy đã hoàn thiện các kỹ thuật của Jeet Kun Do, một phong cách do anh ấy tạo ra. Mã hóa trong các bộ phim của ông là đỉnh cao của võ thuật. Ngay khi ông đang trở nên nổi tiếng ở phương Tây, ông đột ngột qua đời với nhiều tranh cãi. Người ta nghi ngờ rằng ông đã chọn bộ áo liền quần màu vàng cho một trong những bộ phim võ thuật có kinh phí lớn nhất từ ​​trước đến nay để bình luận về cách đối xử tồi tệ với những người nhập cư Trung Quốc ở Mỹ.
 
Điều này là sai sự thật. Andre Morgan đã làm việc với Bruce trên trường quay và giải thích rằng bộ áo liền quần màu vàng được chọn là cần thiết. Vì chỉ có một bộ áo liền quần màu vàng hoặc đen để lựa chọn, và bộ áo liền quần cần để lộ dấu chân bẩn sau một cú đá nên màu vàng là lựa chọn duy nhất.
 
 
Làm đẹp - Thời Trang
Trong Trò chơi tử thần, Lý Tiểu Long buộc phải chiến đấu chống lại một ngôi chùa, một tòa nhà cao tầng của Nhật Bản. Ở mỗi tầng của chùa, anh gặp một cao thủ võ thuật, người sau giỏi hơn người trước.
Tương tự như vậy khi Beatrix Kiddo chiến đấu với Crazy 88, cô buộc phải chiến đấu với sự tấn công dữ dội của những đối thủ ngày càng khó khăn. Tarantino bày tỏ lòng tôn kính đối với Bruce và công việc của anh ấy với tư cách vừa là đạo diễn vừa là võ sĩ. Bruce đã phổ biến thần thoại võ thuật ở phương Tây. Trong Kill Bill, chúng ta biết rằng Beatrix học dưới sự hướng dẫn của một nhà hiền triết miền núi. Bruce cũng làm như vậy trong một số bộ phim của anh ấy. Kỹ năng võ thuật của cả hai nhân vật là kết quả của sự kiên trì vô nhân đạo và sự giác ngộ trí tuệ của họ. Nhân tiện, cảnh trên chứa đầy những động tác của Lý Tiểu Long. Đặc biệt là những pha di chuyển trên mặt đất.
 
 
Trong Tập 1 của bộ truyện Kill Bill, Kiddo đang truy lùng các thành viên cũ trong nhóm của mình để trả thù. Cô ấy cực kỳ kiên trì và thành công bất chấp nhiều rào cản về đạo đức và thể chất. Cô nhanh chóng phái một trong những người bạn cũ của mình đi cùng với con của bạn cô ở gần đó. Khi cô nhận ra bộ da rực rỡ, cô vẫn tìm cách theo dõi yakuza. Mặc dù đang đeo lá cờ màu vàng sáng nhưng cô ấy sẽ không thu hút sự chú ý của bất kỳ ai cho đến khi làm điều gì đó hoang dã. Đây đều là một phần trong kế hoạch của cô ấy. Cô ấy đang chiến thắng về mặt tâm lý trước khi chiến thắng về mặt thể chất. Sự quyết tâm mà cô đã mài giũa trong quá trình luyện tập và chiến đấu đã bộc lộ. Cũng giống như đồ da, cô ấy không bao giờ bỏ cuộc.
Các bộ phim lấy đề tài vượt qua hoàn cảnh bất lợi. Chiếc áo khoác tượng trưng cho chiến thắng của kẻ yếu thế và sự tự do trước hoàn cảnh. Hãy thử nghĩ mà xem: không gì có thể ngăn cản được những nhân vật này. Họ đã và sẽ tiếp tục đối mặt với những tình huống đe dọa tính mạng nhưng họ luôn vượt qua được.
 
 
Trong cuốn sách Nguy hiểm màu vàng, Tchen ghi lại vị trí trí tuệ của kiến ​​thức phương Đông và phương Tây trong thế kỷ qua. Cuốn sách cố gắng tìm hiểu sự phân biệt chủng tộc và nỗi sợ hãi phổ biến của người châu Á. Không còn nghi ngờ gì nữa, Lý Tiểu Long phải đối mặt với nhiều thách thức như vậy với tư cách là một diễn viên Trung Quốc ở Mỹ. Đã có nhiều suy đoán xung quanh cái chết của ông, trong đó nêu bật vai trò của Bruce trong nền văn hóa Mỹ vào thời điểm đó.
Mặc dù bộ áo liền quần màu vàng không được chọn để đưa ra tuyên bố về việc định vị lại sự hiểu biết của phương Đông, nhưng chúng ta có thể đọc nó như thể nó đúng như vậy. Một số người cho rằng Lý Tiểu Long bị người Mỹ ám sát vì phim ảnh và tính cách của ông đang phá hoại nền chính trị phương Tây. Thật thú vị khi xem lại thất bại của Kareem Abdul Jabbar, anh hùng bóng rổ quốc gia cao 2,18 mét trước một người đàn ông Trung Quốc mặc áo liền quần dưới ánh sáng này.
Tarantino đang gật đầu với ý tưởng rằng Bruce đã bị giết bằng cách lấy tài liệu tham khảo cụ thể đó. Việc Lucy Liu bị Kiddo đánh bại trong chiếc áo khoác đó thể hiện sự đảo ngược hoàn cảnh. Võ thuật của Bruce đã được hấp thụ vào tâm thức phương Tây, nhưng chủng tộc của anh thì không. Cuối cùng, phương Đông bị phương Tây từ chối dù họ sẵn sàng đánh cắp những kỹ thuật chết người.
Chiếc áo khoác đại diện cho cá nhân vượt lên trên hoàn cảnh của họ. Nó là biểu tượng của sức mạnh cá nhân. Trong bài viết trước Áo khoác da có gì tuyệt vời , chúng ta đã thấy rằng da  có thể đóng vai trò như một chiếc áo giáp cá nhân. Nó có thể là phương tiện đưa bạn vào một tình huống được chuẩn bị đầy đủ. Rõ ràng, bạn có thể không muốn mang theo một chiếc mô tô tốc độ hoặc một thanh kiếm samurai đến bữa tiệc tối của mình, nhưng bạn hiểu ý. Cho dù bạn phải đối mặt với những ánh nhìn lạnh lùng hay sự thách thức của những cuộc hẹn hò, bạn đều có những dụng cụ được khâu vào áo khoác. Bây giờ, trừ khi bạn có đủ khả năng mua bộ áo liền quần nguyên bản, bạn sẽ phải gắn bó với những thiết kế không mang tính biểu tượng.
Mặc dù màu vàng neon có thể không phải là màu của bạn nhưng nó đại diện cho cái “tôi” và năng lượng sống. Nó còn tượng trưng cho sự quyết đoán và một cơ thể khỏe mạnh. Đây là những điều chúng tôi mong muốn cho bạn. Da ở mọi hình thức đều có thể đại diện cho sự dũng cảm. Khi bạn sao chép một bản sao của một bản sao thì tính nguyên bản hoặc tinh thần của hàng hóa sẽ bị xóa.
Khi bộ áo liền quần của Bruce trở thành áo khoác của Kiddo, chúng tôi thấy thị trường nhanh chóng tiếp thu ý tưởng đằng sau nó, xóa đi mọi sức sống của nó. Nhiều trang web tham gia vào việc xóa ý nghĩa tham chiếu mà Bruce và Tarantino đang chơi đùa. Chiếc áo khoác trở nên mất giá trị thực sự khi nó bị xé nát và đưa vào cửa hàng.
Áo khoác tùy chỉnh không làm điều đó.
Dù sao, chiếc áo khoác bắt đầu như một tai nạn. Studio Golden Harvest có hai bộ áo liền quần. Tại sao họ chỉ có hai bộ áo liền quần và tại sao lại cần một bộ áo liền quần, chúng tôi không biết. Cùng với đó là một chàng trai tên Quentin Tarantino, người lớn lên yêu thích các bộ phim Kung Fu và phim samurai. Anh ta đã cố gắng kết hợp chúng thành một cuộc tắm máu yakuza, đồng thời xử lý virus văn hóa của Lý Tiểu Long. Có thể trong tương lai, đạo diễn sẽ có thể tự mình thảo luận với cả ba người, nhưng hiện tại điều đó vẫn chưa xảy ra.
Nói như vậy, cá tính, tự do và sự dũng cảm vẫn chưa chết. Ít nhất, họ không cần phải như vậy. Khi chúng ta tiến tới thời kỳ sức khỏe và thể chất tốt đẹp ở phương Tây cũng như khả năng tự động hóa đường sá, chúng ta có thể thấy cá nhân bị buộc vào những chiếc hộp mới.
Có một điều, phong cách là một trong những quyền tự do mà chúng tôi được phép duy trì ở Westworld. Ở một mức độ lớn, bạn có thể chọn những gì để mặc. Bạn có thể chọn lối sống của bạn. Tại SIEUTHIMANG, chúng tôi muốn mang đến niềm hy vọng trong một thế giới đang trở nên điên cuồng.
Một con đường tự do khác là tự do tư tưởng. Dù bạn có tin hay không, sự lựa chọn để suy nghĩ và nhìn nhận luôn là của chúng ta. Chiếc áo khoác màu vàng không nhất thiết phải trông bắt mắt, nó có thể có ý nghĩa như một hiện vật văn hóa. Nó có thể kể một câu chuyện.
Áo khoác da từ những bộ phim nổi tiếng đã trở thành một món đồ không thể thiếu trong văn hóa đại chúng và được những người đam mê thời trang cũng như những người yêu thích điện ảnh săn đón.
Câu chuyện về Lý Tiểu Long vượt qua những khó khăn bất khả chiến bại và xuất hiện trên màn ảnh của bạn là một câu chuyện đáng giá. Câu chuyện về một người phụ nữ vô danh trả thù cho cái chết của gia đình mình bằng cách đánh bại những sát thủ chuyên nghiệp cũng rất hay. Câu chuyện về chiếc áo khoác màu vàng là sự dũng cảm.
Chiếc áo khoác da mà Lý Tiểu Long mặc trong “Enter the Dragon” và Beatrix Kiddo trong “Kill Bill” đã trở thành hiện vật văn hóa, thể hiện sức mạnh và sự quyết tâm của các nhân vật. Tuy nhiên, những chiếc áo khoác mà các nhân vật này mặc lại khác nhau về mặt sản xuất.
 

Kết luận

Bạn có biết rằng bộ áo liền quần màu vàng mang tính biểu tượng của Lý Tiểu Long trong ‘Trò chơi tử thần’ và bộ áo liền quần màu vàng của Uma Thurman trong ‘Kill Bill’ đều được thiết kế riêng cho các bộ phim tương ứng của họ không? Đây là một ví dụ tuyệt vời về sức mạnh của quần áo may theo yêu cầu so với quần áo may sẵn . Mặc dù quần áo may sẵn có thể tiện lợi và tiết kiệm chi phí hơn, nhưng quần áo may theo yêu cầu mang đến mức độ vừa vặn và chất lượng cá nhân hóa không thể sánh bằng. Tại SIEUTHIMANG, chúng tôi chuyên tạo ra những chiếc áo khoác da đặt làm riêng phù hợp với số đo cơ thể và sở thích phong cách độc đáo của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *