Gặp những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ điện thoại bị hack

Kết quả hình ảnh cho nghe điện thoại

 

Nếu bạn đang nghĩ đến việc bị hack điện thoại là một điều không dễ xảy ra và cũng rất khó để nhận biết thì với những dấu hiệu dưới đây bạn sẽ sốc toàn tập. Có thể nhận biết điện thoại bị hack một cách dễ dàng và hack điện thoại cũng không phải là việc hiếm xảy ra hiện nay.

1. Điện thoại nóng liên tục dù không sử dụng

Bình thường điện thoại bị nóng khi bạn chơi game hoặc đang chạy một chương trình nào đó liên tục. Tuy nhiên, điện thoại của bạn, dù không sử dụng mà vẫn bị nóng rất thường xuyên. Nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên với điện thoại của bạn thì khá là bất thường. Có thể điện thoại của bạn đang bị hư hỏng hoặc bị hack mà bạn không biết.

Kết quả hình ảnh cho điện thoại bị nóng

Điện thoại bị nóng liên tục

2. Tiêu tốn dữ liệu mạng nhiều

Hiện nay, những chiếc điện thoại thông minh đều sử dụng dữ liệu mạng để hoạt động. Nếu bình thường, bạn có thể kiểm soát được tốc độ sử dụng dữ liệu với những hoạt động trên máy. Tuy nhiên, bạn phát hiện, dù bạn vẫn sử dụng bình thường mà dữ liệu mạng bị tiêu tốn một cách bất thường với tốc độ nhanh.

Lúc này hãy kiểm tra xem, điện thoại của bạn có đang chạy một chương trình nào đó sử dụng khá nhiều dữ liệu. Nếu không có hãy đặt ra trường hợp điện thoại bị hack và kiểm tra ngay.

3. Máy tắt nguồn chậm

Với hệ điều hành android bạn chỉ cần ấn nút tắt nguồn, máy sẽ tắt một cách nhanh chóng. Nhưng nếu bạn gặp trường hợp máy tắt chậm, tốn thời gian trong khi không hề có lỗi hay đang chạy dỡ một chương trình nào có thể là dấu hiệu của điện thoại đang bị hack.

4. Phát hiện có tiếng ồn lạ khi có cuộc gọi

Một biểu hiện nữa có thể khá dễ nhận biết là tiếng ồn lạ khi có cuộc gọi mà trước đây bạn chưa từng thấy xuất hiện ở máy.

Kết quả hình ảnh cho nghe điện thoại

Máy có tiếng ồn lạ khi nghe, gọi

5. Rất nhanh hết pin

Tương tự như biểu hiện tiêu tốn dữ liệu mang, điện thoại bị hack cũng sẽ tiêu tốn khá nhiều pin khiến nhanh hết pin dù bạn đang không sử dụng nhiều.

6. Tự động tắt nguồn và khởi động lại

Không có bất kỳ tác động nào lên máy hay kiểm tra không phát hiện hư hỏng nào, điện thoại vẫn hoạt động bình thường nhưng thường xuyên tự tắt và khởi động như bạn đang restart máy. Đây là một trong những biểu hiện bạn cần chú ý khi điện thoại bị hack.

Những biểu hiện tưởng chừng là lỗi nhỏ, không ảnh hưởng đến máy có thể bỏ qua nhưng đó lại là dấu hiệu cho bạn biết điện thoại bị hack. Thời đại công nghệ, mỗi người có một cuộc sống riêng, công việc riêng, điện thoại giống như là một nơi lưu trữ khá nhiều thông tin cá nhân và công việc. Hãy ghi nhớ những biểu hiện này để kịp thời phát hiện những tình trạng bất thường của điện thoại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *