Tùy chọn thú vị với màn hình Start Screen trong Win 8

 

Nhu cầu thể hiện cái tôi của con người luôn là một trong những nhu cầu hàng đầu. Với những phiên bản của Windows trước đây, bạn có quá ít tùy chọn để có thể làm điều mình thích thì Win 8 với sự xuất hiện của màn hình Start Screen, bạn sẽ có rất nhiều đất để trải nghiệm những điều thú vị mang chủ quyền “Tôi”. Cùng chúng tôi khám phá những tiện ích này trong bài viết dưới đây.

1. Thay đổi màu nền win 8.1

So với các phiên bản trước, win 8.1 đã được nâng tầm cao hơn về mặt tùy chỉnh màu sắc. Bạn không chỉ dừng ở việc chọn màu mà còn có rất nhiều hoa văn, họa tiết và hình ảnh thú vị để bạn chọn lựa để biến đổi màn hình theo ý thích.

Biến hình màu và hình ảnh với Start Screen trong Win 8

Để có thể cài đặt được màu nền và hình nền trên Start Screen, bạn sử dụng chuột vào cạnh màn hình để tìm kiếm thanh Charm. Sau đó, sử dụng tiếp Personalize. Khi này sẽ hiện lên một bảng màu cùng hình nền và tông màu giao diện để bạn chọn lựa để thay đổi hình nền start screen win 8.1.

2. Thay đổi kích thước và sắp xếp các ô Tile

Màn hình Start Screen là một khu vực bạn rất dễ nhận diện trên Win 8 gồm rất nhiều ô. Tùy chỉnh trong Start Screen cho phép bạn thay đổi kích thước các ô Tile này theo ý thích. Hiện này, có hiển thị 4 kích thước và hình dạng để bạn có thể lựa chọn thay đổi từ nhỏ đến lớn từ vuông đến hình chữ nhật.

Để điều chỉnh, bạn sử dụng chuột phải nhấn vào các ô này bất kỳ chọn “Resize” và sắp xếp chúng lại theo ý muốn của bạn, tạo nên tác phẩm của riêng bạn. Đồng thời với chỉnh kích thước bạn có thể đặt tên, thay đổi tên cho các ô Tile theo ý mình bằng cách thay vì chọn “Resize”, bạn chọn “Customize” và nhập tên vào ô “Name the group” hiển thị.

3. Thay start screen thành App View

Nếu một ngày bạn cảm thấy chán với giao diện của Start Screen, tùy chỉnh này sẽ giúp bạn biến đổi nó thành App View với hiển thị tất cả các ứng dụng có trên máy tính khi nhấn nút start.

Chuyển start screen sang App View

4. Đồng bộ màn hình Star

Một tùy chỉnh khá thú vị phải kể đến nữa là tính năng đồng bộ trên nhiều máy tính. Nếu bạn muốn sắp xếp các ô hay thay đổi giao diện win 8 trên máy nhưng bạn có tận 3 máy tính, cái ở nhà, cái ở công ty kèm thêm 1 laptop. Bình thường bạn sẽ mất công ngồi tỉ mẩn làm trên cả 3 máy tính. Với tùy chỉnh này trên Start Screen, bạn chỉ phải lập giao diện trên 1 máy tính và đồng bộ cho các máy tính còn lại.

Với màn hình Start Screen bạn sẽ thỏa sức sử dụng các tùy chọn và biến máy tính của mình trở thành sản phẩm của riêng minh đầy ấn tượng. Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *