Giải cứu iPhone 6 không bắt được wifi

 

Kết nối wifi cho iPhone là một việc bạn dễ dàng thực hiện được. Tuy nhiên, có những lúc, dễ yêu của bạn lại không thể vào được wifi dù bạn có nhập chính xác mật khẩu gây ra nhiều bất cập. Cùng chúng tôi tìm hiểu một vài cách giải quyết khi iPhone 6 không bắt được wifi dưới đây.

1. Tắt chế độ bay

Trên thanh ứng dụng hoặc vào trong cài đặt bạn sẽ thấy hiển thị chế độ máy bay. Đây là một chức năng dùng để vô hiệu hóa tín hiệu mạng của điện thoại khi đi máy bay, được người sử dụng iPhone 6 ứng dụng để tắt tạm thời mạng điện thoại mà không cần tắt nguồn. Khi chế độ này được kích hoạt đồng nghĩa với việc tính năng kết nối wifi sẽ bị Off.

Kết quả hình ảnh cho chế độ bay của iphone 6

Tắt chế độ bay đang mở trên điện thoại

Khi này, bạn chỉ cần vào và tắt chế độ bay đi để máy hoạt động lại bình thường và iPhone 6 sẽ vào được wifi.

2. Khởi động lại kết nối wifi

Một trường hợp khác là dù điện thoại bình thường nhưng do một lý do nào đó trong quá trình sử dụng bạn vô tình làm lỗi kết nối wifi của máy. Lúc này bạn cần kết nối lại bằng cách khởi động lại kết nối wifi.

Bạn vào phần “cài đặt” của điện thoại, chọn “cài đặt chung”, chọn “đặt lại”, cuối cùng chọn “đặt lại cài đặt mạng”.

3. Reconnect với những thiết bị phát wifi đã kết nối

Một cách khắc phục kết nối wifi iPhone 6 đơn giản nữ là chọn quên và nhập lại. Đôi khi, do kết nối kém hoặc lỗi kết nối máy của bạn sẽ không tiếp nhận được wifi đã dùng trước đó.

Chọn quên để kết nối lại

Lúc này, vào cài đặt chọn wifi, sau đó chọn “quên mạng này” và kết nối lại như bình thường.

4. Khởi động lại máy

Khởi động lại máy có thể là cách cuối cùng bạn nên chọn sau khi đã thử tất cả những cách trên mà không được. Do một lỗi nào đó, kết nối với wifi của máy bị lỗi mà không phải do nguyên nhân nào từ cái đặt wifi bạn có thể thử tắt nguồn điện thoại và khởi động lại máy.

Giống như một việc reset máy tính, khởi động lại điện thoại cũng là một cách khiến toàn bộ máy nếu có đoạn mắc nào đó sẽ được khơi thông và hoạt động lại bình thường.

Bạn chọn nút tắt nguồn hoặc sử dụng nút tắt bên ngoài điện thoại để tắt máy. Đợi sau khi máy tắt hoàn toàn trong 1 phút thì bạn khởi động lại máy. Để máy khởi chạy toàn bộ chương trình, bạn kết nối lại wifi.

Những lỗi không kết nối được wifi là những lỗi khá đơn giản với iPhone 6. Nhưng nếu không biết cách để khắc phục nó sẽ gây rất nhiều bất tiện và ức chế cho người sử dụng. Vậy nên, hãy bỏ túi những chia sẻ trên đây để có thể xử lý khi iPhone 6 không bắt được wifi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *