Học ngay hướng dẫn chỉnh sửa website cơ bản

 

Mỗi người khi muốn quản trị tốt website của mình cần phải làm quen hết với mọi tính năng có trong trang quản trị. Trong đó, các tính năng chỉnh sửa thông tin trên website cũng vô cùng cần thiết với chúng ta. Việc này không những giúp trang web dễ dàng tìm thấy trên Google mà còn giúp khách hàng tiếp cận với website nhanh chóng hơn. Vậy thì tại sao bạn không học ngay hướng dẫn chỉnh sửa website sau đây?

1. Các thông tin được phép chỉnh sửa trên website

Chỉnh sửa website cơ bản rất đơn giản

Khi chọn vào thông tin website, bạn được phép chỉnh sửa các thông tin sau đây:

  • Tiêu đề website: Đây là phần thông tin chính hiển thị mỗi khi bạn đưa chuột vào tab website.
  • Số Điện thoại: bạn có thể nhập số điện thoại bàn của cửa hàng hoặc nhập số điện thoại cá nhân để khách hàng tiện liên lạc.
  • Email: nhập địa chỉ email mà khách hàng có thể dùng để liên hệ với bạn.
  • Địa chỉ: Hãy nhập chính xác địa chỉ của doanh nghiệp hay cửa hàng của bạn. Thông tin này thường xuất hiện ở phía cuối chân trang, giúp khách hàng khi truy cập vào website có thể dễ dàng nhìn thấy.
  • Logo Website: Phần logo này sẽ xuất hiện ở phần đầu trên website. Hãy tải lên logo đại diện cho công ty, cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn nhé.
  • Logo Footer: Logo này thường xuất hiện kèm với địa chỉ và số điện thoại ở phía chân trang của bạn.
  • Logo tiêu đề: Logo này thường xuất hiện ở trên thanh quản lý tab trình duyệt.
  • Phần giới thiệu: Thường là những dòng thông tin ngắn giới thiệu sơ nét về cửa hàng hay công ty, doanh nghiệp của bạn. Phần giới thiệu này sẽ xuất hiện ở phía cuối chân trang, gần với thông tin địa chỉ và số điện thoại.
  • Link facebook, Google+ và Youtube: Ở phần này, bạn nên nhập chính xác đường link dẫn đến các trang mạng xã hội này thay vì chỉ nhập tên. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm được địa chỉ mạng xã hội chính xác của bạn mỗi khi truy cập vào website.

2. Hướng dẫn chỉnh sửa website sau khi hoàn tất thông tin website

Cần chỉnh sửa website sau khi đã hoàn tất thông tin về website

Sau khi bạn đã chỉnh sửa và cập nhật đầy đủ các thông tin website có trong mục 1, bước tiếp theo hãy chọn vào SEO website. Trong các hướng dẫn chỉnh sửa website, mục này được xem là hạng mục quan trọng có tính năng tạo cho website của bạn sự xuất hiện với tần suất cao trên google mỗi khi có ai đó tìm kiếm sản phẩm có liên quan trong website của mình.

Mục này các bạn có thể tùy chỉnh: Từ khóa chính, từ khóa phụ, Meta Description, Meta Keyword, Title,… Để phù hợp với việc hiển thị trên công cụ tìm kiếm.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn chỉnh sửa website cơ bản dành cho các “nhà quản trị” website trẻ. Hãy áp dụng ngay để chỉnh sửa thông tin website theo ý muốn của mình nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *