Hướng dẫn cách cài đặt Nginx Centos 7 nhanh chóng

 

Tại sao lại phải cài đặt Nginx Centos 7? Nginx được biết đến là một phần mềm máy chủ làm việc hiệu quả với hiệu suất rất cao. Cài đặt Nginx trên Centos 7 sẽ đem lại cho người dùng rất nhiều lợi ích to lớn, giúp công việc được thuận lợi hơn. Cùng tham khảo bài viết dưới đây về cách cài đặt phần mềm này.

Cài đặt Nginx trên Centos 7.

Nginx có đặc điểm là một web server mã nguồn mở với hoạt động rất nhanh. So với Apache trong nhóm LAMP thì Nginx chứa ít tài nguyên hệ thống hơn. Đồng thời, phần mềm còn khá linh hoạt, ở các hệ thống nặng thì Nginx vượt trội hơn hẳn Apache. Để có thể cài đặt Nginx Centos 7 thì người dùng cần trải qua ba bước.

1. Tạo gói Nginx Repository

Phần mềm không có sẵn trên Centos 7, chính vì thế bạn phải cài đặt nó qua gói cài đặt repository mở rộng. Đây là yêu cầu tất yếu, giúp người dùng luôn cập nhật được những phiên bản Nginx mới nhất. Mở terminal và chạy lệnh: #nano /etc/yum.repos.d/nginx.repo.

Tiếp đến, bạn vào Official Red Hat trên Centos Packages và copy vào đây một đoạn mã mặc định. Thay versionOS bằng tên của phiên bản Centos tương ứng, cụ thể là bạn đang cài đặt trên Centos 7. Sau khi thực hiện xong thao tác này, người dùng lưu lại và bắt đầu tiến hành cài đặt Nginx.

2. Cài đặt phần mềm Nginx

Khi đã có một gói cài đặt Nginx Repository, bạn sử dụng lệnh yum để có thể cài đặt phần mềm. Chọn lệnh đồng ý thuộc cửa sổ của dòng lệnh Terminal như vậy là quá trình cài đặt này đã thành công.

3. Khởi động phần mềm Nginx

Nhiều người thường bỏ qua bước này khi cài đặt Nginx trên Centos 7 vì nghĩ rằng sau khi ấn OK ở bước thứ hai là đã xong. Tuy nhiên việc khởi động này giúp cho bạn kiểm tra lại những thao tác xem đã đúng chưa, có xảy ra lỗi gì không.

Khởi động Nginx.

Có thể khởi động thủ công hoặc cài đặt tự động trên máy. Truy cập địa chỉ ID của người dùng trên server theo lệnh http: //127.0.0.1/ để kết thúc việc cài đặt này. Nếu màn hình thông báo chào mừng cài đặt Nginx thành công nghĩa là các thao tác bạn đã hoàn toàn đúng.

Trên đây là ba bước trong việc cài đặt Nginx Centos 7 mà bạn có thể tham khảo. Nếu vẫn còn những điều vướng mắc, chưa rõ thì bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua website: Nhanhoa.com. Mọi thông tin trả lời, giải thích giúp bạn sẽ được cung cấp một cách đầy đủ và nhanh chóng nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *