Hướng dẫn tạo tài khoản guest trên win 10

 

Nếu bạn gặp phải các trường hợp bạn của bạn hay ai đó muốn sử dụng máy tính của bạn trong một lúc để kiểm tra email của họ hoặc tìm nội dung trên web, và bạn không muốn để họ sử dụng tài khoản cá nhân của mình thì hướng giải quyết là tạo một guest account windows 10 hay tạo tài khoản guest trên win 10 nhé.

1. Tìm hiểu guest account là gì?

Windows đã từng cung cấp guest account chuyên dụng để bạn có thể cho phép người nào đó tạm thời sử dụng máy tính của mình, mà vẫn đảm bảo họ sẽ không thấy các dữ liệu cá nhân trong máy của bạn. Tài khoản guest chỉ có quyền truy cập hạn chế, vì vậy bất kỳ ai đăng nhập với tư cách guest không thể cài đặt phần mềm hoặc thay đổi các cài đặt hệ thống.

Tùy chọn này hiện nay không còn dễ dàng truy cập trong Windows 10 nữa – nhưng bạn vẫn có thể tạo tài khoản khách trên win 10 bằng Command Prompt.

2. Hướng dẫn tạo tài khoản guest trên win 10

Tạo tài khoản guest trên win 10 không hề đơn giản, hiểu điều đó chúng tôi xin giới thiệu các bạn cách tạo sau đây:

Để mở cửa sổ Command Prompt, nhấn tổ hợp phím Windows + X để truy cập menu Win + X và chọn “Command Prompt (Admin)”. Bạn phải chọn phiên bản quản trị viên của Command Prompt để tạo một tài khoản người dùng mới.

Chọn Command Prompt (Admin)

Lưu ý: Nếu bạn thấy PowerShell thay vì Command Prompt trên menu Power Users, đó là một nút chuyển đổi với Creators Update cho Windows 10. Rất dễ để chuyển trở lại nếu bạn muốn hiển thị Command Prompt trên menu Power Users, hoặc bạn có thể dùng thử PowerShell. Bạn cũng có thể thực hiện khá nhiều thao tác trong PowerShell tương tự như trong Command Prompt, cùng với rất nhiều thứ hữu ích khác.

Nếu hộp thoại User Account Control hiển thị, bấm “Yes” để tiếp tục.

Lưu ý: Bạn có thể sẽ không thấy hộp thoại này, bởi còn tùy thuộc vào cài đặt User Account Control của bạn. Tuy nhiên, lời khuyên là bạn không nên vô hiệu hóa UAC.

Không nên vô hiệu hóa UAC

Trước tiên, tạo một tài khoản khách gọi là Visitor (hoặc tên bất kỳ trừ Guest). Để tạo tài khoản, gõ lệnh sau tại dấu nhắc và nhấn Enter.

net user Visitor /add /active:yes

Vì tài khoản Khách trên win 10 truy cập rất hạn chế, nên nó không thực sự cần được bảo vệ. Vì vậy, ta sẽ áp dụng một mật khẩu trống cho nó, hoặc không có mật khẩu nào cả. Để thực hiện việc này, gõ lệnh sau tại dấu nhắc. (Ký tự cuối cùng là dấu hoa thị).

net user Visitor *

Khi được yêu cầu nhập mật khẩu, nhấn Enter mà không cần nhập mật khẩu. Sau đó, chỉ cần nhấn Enter lần nữa khi được yêu cầu nhập lại mật khẩu.

Khách truy cập giờ chỉ cần chọn người dùng Visitor và nhấn “Sign in” để đăng nhập vào tài khoản Visitor và sử dụng các chức năng cơ bản như chạy một trình duyệt để lướt web.

Sign in tài khoản khách

Nhiều người dùng có thể đăng nhập cùng một lúc trong Windows, vì vậy bạn thậm chí không phải đăng xuất khỏi tài khoản của mình để cho phép khách đăng nhập vào tài khoản Visitor vừa tạo. Có hai cách để truy cập tài khoản Visitor. Nếu bạn hiện đang sử dụng tài khoản của mình trên máy tính, bạn có thể chọn tài khoản Visitor trên menu Start để đăng nhập vào tài khoản đó cho khách của bạn.

Nếu màn hình bị khóa, khách có thể nhấp vào tài khoản Visitor trên màn hình log in, như được hiển thị ở trên.

Nhấp vào tài khoản Visitor trên màn hình log in

Trong khi khách đăng nhập vào guest account win 10, họ có thể thấy bạn đã đăng nhập nhưng nếu họ cố truy cập vào tài khoản của bạn, họ sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu của bạn trên màn hình log in.

Yêu cầu nhập mật khẩu nếu đăng nhập tài khoản gốc

Với những thao tác trên các bạn đã biết cách tạo và kích hoạt tài khoản guest win 10 rồi đấy. Để đăng ký tên miền hoặc muốn tư vấn những thông tin liên quan các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ website: https://litado.net/ với số hotline để chúng tôi được hỗ trợ bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *