Mách bạn cách chuyển file PDF sang file ảnh nhanh

Kết quả hình ảnh cho sử dụng paint chuyển file pdf sang file ảnh

Mách bạn cách chuyển file PDF sang file ảnh nhanh

Không giống như các dạng file khác, PDF muốn được đọc cần sử dụng đến phần mềm chuyên dụng.Còn là file ảnh thì với những phần mềm có sẵn trong máy tính cũng có thể đọc bình thường. Vậy nên thay vì cài phần mềm đọc PDF, bạn có thể chuyển nó sang file ảnh. Dưới đây chúng tôi mách bạn cách chuyển file PDF sang file ảnh nhanh chóng.

1. Chuyển đổi trực tuyến

Chuyển đổi trực tuyến được nhiều người sử dụng. Nếu nhắc đến cách chuyển từ pdf sang jpg hiện nay, hẳn là phải nhắc đến Website Zamzar đầu tiên. Chúng ta cùng tìm hiểu các bước chuyển:

Kết quả hình ảnh cho chuyển file PDF sang file ảnh bằng web Zamzar

Chuyển đổi pdf sang jpg với Zamzar

  • Bạn click chuột vào Choose Files, sau đó chọn định dạng file ảnh cần chuyển trong Convert file to. Sau đó gõ địa chỉ mail nhận file chuyển đổi. Kết thúc bạn chọn Convert để quá trình chuyển đổi file thực hiện.
  • Để tải ảnh đã chuyển đổi, bạn chọn Download Now. Bạn sẽ thấy một file zip, đây là file chứa toàn bộ ảnh đã chuyển đổi, còn các file phía dưới được sắp xếp lần lượt như file PDF ban đầu.

2. Chuyển đổi bằng công cụ

Công cụ để chuyển đổi file PDF sang dạng ảnh là các phần mềm được tải về và cài đặt trên máy. Có rất nhiều phần mềm có chức năng như thế hiện nay. Một trong những công cụ được đánh giá có tốc độ nhanh và cho chất lượng hình ảnh tốt phải kể đến là Free PDF to JPG.

Cách thực hiện chuyển đổi như sau:

  • Tải và cài đặt Free PDF to JPG trên máy tính
  • Thực hiện chuyển đổi theo hướng dẫn chọn có sẵn trên giao diện của chương trình. Các thông số được hiểu như sau:

Các thông số có trên giao diện Free PDF to JPG

  • Sau khi thiết lập đủ các thông số bạn click vào Start để bắt đầu chuyển đổi file.

3. Sử dụng Paint

Cách thứ 3 mà chúng tôi hướng dẫn ở đây là bạn sử dụng Paint. Đây là chương trình được cài đặt sẵn trong máy tính mà không cần bạn phải sử dụng mạng hay tải về. So với 2 cách chuyển đổi bên trên, Paint được xem là rất thủ công và mất thời gian cũng như không hiệu quả.

Kết quả hình ảnh cho sử dụng paint chuyển file pdf sang file ảnh

Chuyển PDF sang ảnh đơn giản với Paint

Tuy nhiên, nó sẽ là giải pháp khi bạn đang không kết nối được mạng hay chương trình tải về có vấn đề mà cần phải chuyển file PDF sang file ảnh ngay. Với Paint bạn sử dụng phím PrntScr cùng với chương trình MS Paint để tiến hành chụp màn hình lần lượt các trang PDF cần chuyển đổi và dán vào ứng dụng Paint sau đó lưu lại dưới dạng file ảnh.

Chuyển đổi PDF sang ảnh không còn là khó khăn. Chúc bạn thành công với những cách chuyển file PDF sang file ảnh chúng tôi đã chia sẻ trên đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *