Những công thức tính tổng Excel nhanh nhất

 

Excel là viết tắt của chữ excellent là đại diện cho một phần mềm tính toán tuyệt diệu. Bên cạnh rất nhiều công thức hấp dẫn phải kể đến công thức tính tổng excel nhanh chóng và là tiền đề kết hợp với những công thức khác. Bạn đã biết cách tính chưa hãy để chúng tôi giúp bạn nhé.

1. Công thức tính tổng Excel nhanh nhất

Đây là cách nhanh nhất để tính tổng các số liệu trên Excel. Tại vùng dữ liệu muốn tính, bạn bôi đen hoặc nhấp vào các kí tự để chọn những ô muốn tính tổng. Sau đó nhìn xuống thanh Status trạng thái ở bên dưới để xem tổng số các ô là bao nhiêu.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý cách này chỉ có thể xem được kết quả chứ không thể sao chép được kết quả.

Tính tổng trên thanh trạng thái

2. Cách cộng tổng trong Excel bằng tính năng Autosum

Bên cạnh cách xem tổng số được tính bằng cách lựa chọn những ô cần tính chúng ta có thể sử dụng câu lệnh AutoSum để tính tổng trong Excel.

– Bước 1

Trong bảng số liệu nhấn chọn vào ô trống dưới cột mà bạn muốn nhập công thức cộng trong Excel. Sau đó nhìn lên tab Home và nhấn vào chức năng Autosum.

– Bước 2

Ngay lập tức bạn sẽ nhìn thấy hàm Sum xuất hiện tại ô muốn nhập kết quả và chọn vào dãy cột số liệu đã chọn, và nhấn Enter là đã có kết quả rồi nhá.

Lưu ý hàm này sẽ áp dụng trong trường hợp bạn chỉ muốn tính tổng 1 cột số liệu trong bảng mà thôi, những vùng dữ liệu rộng thì bạn không thể áp dụng được.

3. Công thức tính tổng excel bằng hàm SUM

Cách tính tổng trong Excel bằng hàm SUM

Cách cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn để tính tổng trong ứng dụng Excel là sử dụng hàm Sum

Được áp dụng để tính tổng 1 cột trong Excel hay thậm chí bạn có thể tính cho một phạm vi rộng lớn trong bảng dữ liệu với công thức là: = SUM ( number 1, number 2….).

Hàm sum này sẽ giúp việc tính toán với phạm vi dữ liệu rộng hơn, có thể nhiều ô khác nhau. Bên cạnh đó có rất nhiều bảng dữ liệu cần tính tổng phức tạp như kiểu tính tổng kèm điều kiện… bắt buộc bạn phải sử dụng hàm SUM và kết hợp cùng các hàm khác.

Các công thức tính tổng trong excel mà chúng tôi đã để cập bây giờ bạn đã có thể cảm thấy rất đơn giản để có thể cộng tổng trong excel rồi đúng không nào. Vẫn còn rất nhiều điều thú vị về excel mà bạn có thể chưa biết.

Hãy truy cập vào trang web https://litado.net/ hoặc gọi điện đến số hotline: để có được những trải nghiệm tốt nhất nhé. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp Nhân Hòa cam kết cung cấp cho các bạn đọc giả nhiều thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *