Những điều bạn nên biết về Brute force attack

Kết quả hình ảnh cho brute force là gì

 

Nếu bạn là có sử dụng WordPress thì chắc chắn đã gặp qua thuật ngữ Brute force hay Brute force attack vì gần đây hình thức này trở nên khá phổ biến và nó thường nhằm vào các mã nguồn mở thông dụng. Bài viết này chúng tôi sẽ đi giải thích cho các bạn hiểu rõ hơn về phương thức tấn công này.

Tấn công Brute force

  1. Giải thích một số thuật ngữ

Trước khi đi tìm hiểu rõ hơn về thuật ngữ Brute force attack chúng tôi sẽ trả lời các câu hỏi về thuật ngữ attack là gì, brute force là gì để các bạn có thể dễ dàng hình dung được nó nhất.

Theo từ điển tiếng Anh, attack là một động từ mang nghĩa tần công còn Brute Force là tên một loại tấn công mạng. Vậy Brute force attack có nghĩa là người ta sẽ sử dụng tất cả các kết hợp để tìm ra được mật khẩu của máy tính, hay máy chủ mạng máy tính của người khác, người ta còn gọi nó với cái tên tấn công Brute Force.

  1. Khi nào thì bị tấn công bởi Brute force attack

Đây là hình thức tấn công không sử dụng các kỹ thuật thông minh nào để tạo ra nên nó dễ phòng chống, nhưng cũng vì thế mà người dùng thường chủ quan trong việc phòng chống. Một số trường hợp dễ bị tấn công như:

  • Bạn đặt tên tên tài khoản là admin hoặc administrator
  • Để các loại mật khẩu dễ đoán, được sử dụng phổ biến như con số từ 1 đến 10, ngày tháng năm sinh, họ tên,… và dùng một mật khẩu trong thời gian quá dài.
  • Đường dẫn đăng nhập của bạn không được bảo mật
  1. Cách phòng chống Brute force attack

Kết quả hình ảnh cho brute force là gì

Phòng chống sự tấn công của Brute Force

Để có thể phòng chống được sự tấn công của brute force attack vào máy tính hoặc các tài khoản của bạn thì bạn nên làm theo một số lưu ý dưới đây.

  • Sử dụng một tên đăng nhập khiến người khác khó đoán ra, nó không nên chỉ đơn thuần là họ tên của bạn hoặc người thân.
  • Đặt một mật khẩu mạnh bằng một tràng ký tự dài, có cả ký tự đặc biệt. Đó có thể là một câu nói nổi tiếng mà bạn yêu thích, những con số có ý nghĩa đặc biệt với bạn. Tiếp nữa, bạn cần thường xuyên thay đổi mật khẩu để tránh tình trạng bị phát hiện.
  • Không nên đăng nhập sai quá nhiều lần, điều này sẽ là sơ hở để kẻ xấu lợi dụng. Hãy cố gắng nhớ tên đăng nhập cũng như mật khẩu của mình để dễ dàng hoàn thành đăng nhập ngay từ lần đầu tiên.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến Brute Force Attack mà bạn có thể tham khảo để bảo vệ máy tính và các tài khoản online của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *