Top 3 công cụ đọc đuôi file DMG trên máy tính Windows PC miễn phí

C:\Users\hp\Desktop\2014_11_12_14_31_54.png

 

Định dạng file DMG đang là định dạng được người dùng yêu mến trên Mac OS X. Tuy nhiên trên máy tính Windows PC chưa thể đọc ngay được file này, nếu như bạn muốn đọc thì phải cần đến sự hỗ trợ của ứng dụng thứ 3. Sau đây chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về file .DMG là gì? Cũng như về 3 công cụ đọc đuôi file DMG trên máy tính Windows PC miễn phí.

1. File DMG là gì?

DMG là gì? File DML là một trong những định dạng ảnh đĩa dùng để lưu trữ, chứa các dữ liệu để cài đặt chương trình cho ứng dụng phần mềm của Apple, hoặc là giải nén file nén DMG.

C:\Users\hp\Desktop\2014_11_12_14_31_54.png

File DMG là một file hỗ trợ giải nén hiệu quả

Đây cũng là một định dạng phổ biến trên hệ điều hành Mac Osx, đơn giản hơn thì file giải nén DMG cũng giống như các tệp tin ISO trên máy tính windows.

2. Những công cụ chạy file .dmg trên windows

Khi hiểu được về file dmg là file gì? Thì hãy tham khảo ngay những công cụ hỗ trợ cách mở file DMG trên win phổ biến như:

– DMG Extractor

DMG Extractor được coi là công cụ đi đầu và chuyên dụng để đọc file đuôi DMG trên hệ điều hành Windows.

Công cụ này sẽ giúp bạn mở các file ở định dạng DMG được mã hóa mà không cần convert sang dạng file DMG qua 1 định dạng file trung gian nào khác. Các dạng file đang được giải nén file DMG Extractor hỗ trợ là: Raw, Bzip2, Zlib và Zero.

Nếu bạn không phải là dân công nghệ thì cũng không phải quá lo lắng rằng DMG Extractor rất dễ sử dụng. Công việc của bạn chỉ là kích chuột vào file DMG bạn muốn mở, tiếp đến là chọn Open with DMG Extractor.

Còn 1 cách khác đơn giản hơn và dễ dàng hơn đó là khi mở ứng dụng DMG Extractor bạn chỉ cần click vào Open sau đó chọn File giải nén DMG muốn giải nén, click chọn Extract và lưu vào file tùy ý bạn muốn.

HFSExplorer

Với HFSExplorer bạn sẽ có thể mở định dạng ổ đĩa và định dạng file hình ảnh Mac trên Windows. Sau đây là 3 bước sử dụng HFSExplorer để mở file DMG:

Bước 1:

Tải và cài đặt phần mềm Java SE Runtime Environment 5.0 hoặc phiên bản cập nhật mới hơn.

Bước 2:

Truy cập vào trang download HFSExplorer để tải và cài đặt HFSExplorer

Bước 3:

Khởi chạy HFSExplorer, click vào Menu File, để duyệt tìm file DMG bạn cần click vào Load file system from path.

– 7-Zip

7-Zip là một trong những công cụ phổ biến được nhiều người biết đến, 7-Zip là công cụ dùng để giải nén và để nén các tập tin của bạn. Ngoài việc hỗ trợ các định dạng 7z, ZIP và 1 số định dạng khác như RAR, 7-Zip còn hỗ trợ thêm định dạng DMG. Tuy nhiên có hạn chế là 7-Zip chỉ hỗ trợ giải nén các file DMG.

C:\Users\hp\Desktop\7-Zip.png

7 – Zip công cụ hỗ trợ giải nén phổ biến hiện nay

Công việc của bạn hết sức đơn giản chỉ cần truy cập vào donnwload 7-Zip, sau đó giải nén và chọn file DMG của bạn muốn giải nén ra là được.

Phía trên là những thông tin về DMG file là gì? Kèm theo đó là 3 công cụ hỗ trợ đắc lực có thể giúp bạn đọc đuôi file DMG trên máy tính Windows PC miễn phí một cách dễ dàng. Hi vọng những thông tin trên, đã giúp bạn có thể kiến thức và áp dụng một cách hiệu quả hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *