Cách sửa nút home iPhone 5s bị hỏng tạm thời

 

Bạn đang sở hữu một chiếc iPhone 5s nhưng chẳng may nút home của bạn tự nhiên không phản ứng. Đừng lo lắng, với thiết kế của một chiếc điện thoại thông minh thì chúng ta có rất nhiều cách sửa nút home bị hỏng mà không cần mang ra tiệm thay thế mất thời gian và tiền của. Cùng tìm hiểu các cách sửa nút home iPhone 5s bị hỏng tạm thời qua bài viết này cùng mình nhé.

Nút Home iPhone 5s

  1. Hiệu chỉnh độ nhạy của nút home

Bất kể bạn có chú ý giữ gìn chiếc iPhone 5s của mình tới đâu, nút Home sau một thời gian dài sử dụng cũng trở nên hoạt động kém nhạy. Đây cũng là một lỗi chưa khắc phục được với cộng đồng người yêu Apple. Các bạn có thể khắc phục như sau:

Mở một stock app bất kỳ trên iPhone 5s. Sau đó bạn nhấn nút Power của iPhone cho tới khi thông báo “Slide to power off” hiển thị trên màn hình và thả tay ra ngay. Tiếp theo, bạn nhấn lên nút Home cho tới khi thông báo “Slide to power off tắt đi. Sau từ 5-10 giây, ứng dụng đang mở sẽ thoát.

Nếu các bước trên cải thiện được độ nhạy của nút Home, thì “dế yêu” của bạn thật may mắn, có lẽ nó chỉ bị đơ chút vì do lỗi phần mềm. Nếu cách này không được các bạn có thể thử cách tiếp theo dưới đây nhưng cần thận trọng.

Chỉnh lại cổng kết nối của iPhone 5s

Sau một khoảng thời gian sử dụng thì cổng kết nối Lighting của iPhone 5S có thể bị lệch điều này cũng xảy ra tương tự đối với nút Home gây ra tình trạng hỏng nút home iPhone 5S. Khi mang ra cửa hàng để kiểm tra các thợ sửa điện thoại sẽ khuyên bạn nên thay thế nút home mới. Tuy nhiên bạn có thể áp dụng cách sau trước khi đưa ra quyết định thay nút home.

Cắp cáp USB vào iPhone sau đó sử dụng một lực đẩy dock kết nối của pin iPhone 5S xuống dưới sau đó đẩy nút Home lên trên. Sau đó tháo cáp USB ra và kiểm tra lại nút Home của bạn có cải thiện hiệu suất hoạt động hay chưa. Nếu đã hoạt động hiệu quả chứng tỏ nút Home của bạn đã bị lỏng, phương án này cũng chỉ là tạm thời.

3. Lau sạch nút Home

Việc sử dụng điện thoại lâu ngày khiến nó bị bám bụi là điều tất nhiên. Nút Home của iPhone 5s cũng bị bám bụi vào các khe vòng quanh khiến độ nhạy của nó giảm sút. Để khắc phục, bạn cần cồn alcohol nồng độ từ 98-99% . Sau đó, bạn sử dụng một chiếc tăm bông ngoáy nhẹ để loại hết bụi bẩn bên cạnh viền nút Home. Lau sạch và chờ từ 10 – 15 phút rồi kiểm tra lại hoạt động của nút Home.

4. Tạo nút Home ảo

Sau khi đã cố gắng sửa chữa không thành công thì bạn nên ngừng sử dụng nút Home cứng và tạm thời dùng nút Home ảo có trong điện thoại trong thời gian đợi mang đến tiệm sửa.

Minh họa nút Home ảo

Các bước để bật nút Home ảo như sau: Vào Settings > General > Accessibility > Assistive Touch. Vậy là bạn đã tạm thời dùng Home ảo, tuy có hơi bất tiện nhưng có vẫn hơn không.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm mà mình đúc kết được khi sửa nút home iPhone 5s bị hỏng. Việc hỏng chiếc nút này thật sự rất bất tiện với cộng đồng người dùng iPhone. Hi vọng nhà sản xuất sẽ có nghiên cứu mới cải tiến được chiếc nút duy nhất này sớm để iPhone hoàn hảo hơn. Nếu còn gì thắc mắc, đừng ngại liên hệ với mình theo địa chỉ: https://litado.net/ hoặc thông qua HOTLINE để được hỗ trợ các vấn đề liên quan bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *