Top 3 công nghệ không dây hot nhất thời đại công nghệ 4.0

 

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, tuy các vật liệu dây như cáp hay điện vẫn được sử dụng khá phổ biến. Đi kèm với đó là sự phát triển không ngừng nghỉ của các kết nối không dây như tai nghe, điểm truy cập wifi… Hãy xem ngay top 3 công nghệ không dây hot nhất trong thời đại công nghệ 4.0 hôm nay nhé.

1. Bluetooth là công nghệ không dây được nhiều người sử dụng

Bluetooth ngày nay được xem là kết nối truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị di động cũng như kết nối tai nghe với điện thoại. Không những xuất hiện ở các thiết bị di động này, Bluetooth còn có mặt ở hàng loạt các thiết bị điện tử khác như laptop, PC, máy ảnh số hay thậm chí là đầu máy chơi game. Chip Bluetooth thường sử dụng tín hiệu sóng radio với mục đích truyền dữ liệu ở phạm vi hẹp, trong khoảng 30 mét.

Nhờ có bluetooth mà việc truyền tải dữ liệu được dễ dàng hơn

Ngày nay Bluetooth 3.0 được coi là phiên bản được tích hợp rất nhiều trong hầu hết các thiết bị, trao đổi thông tin với băng thông thấp hay trung bình, tốc độ khoảng 3MB/giây. Thêm một ưu điểm nữa chính là công nghệ không dây này sử dụng lượng điện năng tương đối thấp.

2. Wibree – kết nối không dây đến từ nhà phát triển NOKIA

Wibree là công nghệ kết nối không dây nổi bật đến từ nhà phát triển NOKIA. Công nghệ này có thể gửi một phần dữ liệu tương đối nhỏ giữa 2 thiết bị mà chỉ tiêu hao rất ít năng lượng. Tốc độ truyền tải của Wibree dao động khoảng vài kilobyte/s, thường được ứng dụng trong các dạng sản phẩm như thiết bị y tế, cảm biến game hay đồng hồ.

SIG – tổ chức chuyên chuẩn Bluetooth – chấp thuận Wibree và đang trong kế hoạch phát triển công nghệ này sao cho tương thích được với các thiết bị sử dụng công nghệ Bluetooth.

3. Wifi – công nghệ mạng không dây hot nhất ngày nay

Công nghệ kết nối Internet không dây WIFI có thể xem là bước tiến nổi bật của nhân loại. Ngày nay, ở bất kỳ nơi nào trên đường phố, bạn cũng dễ dàng bắt gặp mạng sóng wifi ở bất kỳ đâu. Ngoài ra, Wifi cũng được tích hợp trong nhiều thiết bị gia dụng như DVD, TV hay máy tính.

Wifi là công nghệ không dây hot nhất hiện nay

WIFI sử dụng RF – sóng vô tuyến, được sử dụng khá nhiều trong việc kết nối các bộ định tuyến internet và máy tính, máy tính bảng hay điện thoại di động. Bên cạnh đó, kết nối không dây cũng được sử dụng kết nối bất kỳ 2 phần cứng với nhau.

Bài viết trên đây đã giới thiệu sơ nét về 3 công nghệ không dây hot nhất trong thời buổi 4.0 hiện đại. Hãy áp dụng chúng vào cuộc sống hàng ngày hoặc tận dụng triệt để chúng nhằm phục vụ cho công việc, học tập cũng như giao tiếp nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *