4 ứng dụng lọc ánh sáng xanh miễn phí bảo vệ mắt

Kết quả hình ảnh cho ứng dụng Redshift bảo vệ mắt

 

Ánh sáng là một phần không thể thiếu với cuộc sống. Tuy nhiên, không phải loại ánh sáng nào cũng tốt cho mắt và sức khỏe con người. Thời đại công nghệ, con người có thể dành tới 2/3 thời gian để tiếp xúc trực tiếp với điện thoại, máy tính. Ánh sáng xanh từ màn hình của những thiết bị này có thể gây ra rất nhiều hệ lụy cho đôi mắt. Để bảo vệ mắt, hiện nay có rất nhiều ứng dụng lọc ánh sáng xanh để bạn có thể tải về và cài đặt trên máy.

1. Ứng dụng SunsetScreen

Là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí trên Windows, ứng dụng SunsetScreen giúp điều chỉnh là giảm ánh sáng xanh khi bạn mở máy tính vào buổi tối. Với ứng dụng này, bạn có thể thiết lập được thời gian để phù hợp với thói quen giấc ngủ cũng như công việc của mình.

Kết quả hình ảnh cho Ứng dụng Sunsetscreen bảo vệ mắt

Bảo vệ mắt tối ưu với ứng dụng lọc ánh sáng xanh SunsetScreen

Bằng cách làm giảm cường độ ánh xanh từ màn hình, SunsetScreen giúp những người hay phải sử dụng máy tinh đêm giảm sự tỉnh táo của não bộ, dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

2. Redshift

Đây là một ứng dụng tùy chỉnh theo nhiệt độ phù hợp với vị trí mặt trời. Trong ứng dụng sẽ có những khung nhiệt độ ứng với màu ánh sáng, màu ban ngày sẽ khác màu ban đêm. Ứng dụng này còn có khả năng để tạo mức ánh sáng một cách từ từ để mắt thích nghi khi có sự chuyển đổi khung giờ từ đêm sang ngày và ngược lại.

Ban đêm mức nhiệt được đặt là 3700K, ban ngày là 5500K. Ở những mức nhiệt được mặc định này, ứng dụng sẽ điều chỉnh ánh sáng màn hình gần giống ánh sáng tự nhiên nhất đảm bảo tốt cho mắt.

3. Flux – ứng dụng lọc ánh sáng miễn phí

Đây là một phần mềm khá thú vị và mang lại hiệu quả điều chỉnh ánh sáng khá tốt. Flux có thể sử dụng trên Windows, Mac, Linux, Android, IOS.

Kết quả hình ảnh cho ứng dụng Redshift bảo vệ mắt

Ứng dụng Flux lọc ánh sáng xanh an toàn cho mắt

Tải Flux về máy và cài đặt ứng dụng theo hướng dẫn, phần mềm sẽ chạy một cách tự động. Bạn sẽ thấy ánh sáng màn hình máy tính được điều chỉnh phù hợp với ánh sáng môi trường. Nếu trời sáng, Flux chỉnh màn hình máy tính thành ánh sáng ban ngày. Nếu trời tối, màn hình máy tính sẽ có ánh sáng bóng đèn trong phòng bạn.

4. Glux trên Google Chrome

Được biết đến là một người anh em không chính thức của Flux, Glux có khả năng thay đổi nhiệt độ màu trên màn hình máy tính khi không còn ánh sáng mặt trời. Bởi vì máy tính được thiết kế với chế độ tự cân bằng ánh sáng màn hình với ánh sáng ban ngày một cách thụ động, nên khi sử dụng máy tính vào ban đêm, mắt bạn sẽ rất mỏi và không dễ đi vào giấc ngủ. Với phiên bản Glux, ứng dụng này sẽ giúp điều chỉnh ảnh sáng màn hình vào ban đêm phù hợp và bảo vệ mắt.

Với những ứng dụng lọc ánh sáng xanh bảo vệ mắt tối ưu khi sử dụng máy tính đặc biệt là vào buổi tối này bạn có thể an tâm về sức khỏe cửa sổ tâm hồn mà vẫn đảm bảo công việc và đam mê. Nếu còn chưa sử dụng các biện pháp này cho mắt, hãy cài đặt ngay một ứng dụng nào đó cho máy của bạn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *