Web Hosting là gì? Giải đáp các thắc cơ bản về Web Hosting

 

Web Hosting là gì? Khi sử dụng dịch vụ này nên lưu ý những vấn đề nào? Để hiểu rõ hơn về dịch vụ này cũng như giải đáp các thắc mắc cho bạn hãy cùng tìm hiểu các thông tin qua bài viết sau:

1. Web Hosting là gì?

Web Hosting chính là nơi lưu trữ các trang web, những thông tin, tài liệu, hình ảnh của website đó trên máy chủ Internet. Đây là nơi diễn ra các hoạt động dịch vụ, trao đổi thông tin các website với nhau, hỗ trợ phần mềm Internet hoạt động.

Web hosting là gì?

Nói dễ hiểu hơn là web hosting như một trụ sở làm việc với các doanh nghiệp nhưng trên phương diện là online. Khi bạn thuê một web hosting sẽ giống như bạn thuê phòng hay cao ốc nào đó để làm văn phòng, trụ sở làm việc.

2. Các yêu cầu, tính năng cần thiết của Web Hosting

Để nói về điểm nổi bật của web hosting cần nói tới tốc độ, các dịch vụ chạy trên máy chủ cần có cấu hình lớn đảm bảo được vấn đề xử lý xuyên suốt với số lượng lớn người truy cập. Cùng với đó là đường truyền kết nối internet tốc độ cao, đảm bảo không bị nghẽn mạch dữ liệu.

Web Hosting

Web Hosting còn hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình như cơ sở dữ liệu, các lệnh hoạt động của phần mềm trên Internet. Ngoài ra, còn có các công cụ viết sẵn phục vụ các hoạt động giao dịch trên website như upload, mail,… Máy chủ sẽ có người quản trị hệ thống chăm sóc, cập nhật chịu trách nhiệm xử lý các rủi ro, kỹ thuật như bảo mật,…

Web Hosting cần có một dung lượng lớn lưu trữ các thông tin, dữ liệu, hình ảnh website. Có bandwidth phục vụ các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin website. Hỗ trợ truy xuất máy chủ bằng giao thức FPT cập nhật thông tin. Bên cạnh đó, web hosting còn hỗ trợ dịch vụ email, giao diện quản lý cũng dễ dàng, không bị chèn ép banner quảng cáo.

3. Dung lượng Web Hosting

Dung lượng web hosting chính là khoảng không gian cho phép lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng máy tính. Nó giống như việc bạn thuê một văn phòng để làm việc. Và ở đây, dung lượng web hosting chính là diện tích của văn phòng mà bạn thuê.

4. Băng thông của Web Hosting?

Băng thông Web hosting là lượng dữ liệu trao đổi hay giống như không gian của một văn phòng làm việc để đo lường số lượng người dùng truy cập vào website đó. Một ví dụ: Chẳng hạn như bạn tải lên website một tệp tài liệu là 1MB và có 100 khách hàng tải tệp đó thì bạn sẽ phải tiêu tốn 101MB băng thông.

Ngoài những thông tin về web hosting là gì, ở trên còn giải đáp cho bạn các vấn đề về web hosting. Chúc bạn có được những kiến thức hữu ích nhất về dịch vụ này qua bài viết trên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *