5 cách tiết kiệm pin điện thoại một cách hiệu quả nhất

Description: D:\Tháng 8\Nhân Hoà\cach-tiet-kiem-pin-dien-thoai-1.jpg

 

Làm sao để có thể tiết kiệm pin điện thoại và có thời gian dùng lâu nhất luôn là câu hỏi được nhiều người băn khoăn. Cùng tham khảo ngay những cách tiết kiệm pin điện thoại dưới đây bạn sẽ không phải lo lắng cho chú “dế yêu” của mình hết pin quá nhanh hoặc cạn nhiên liệu giữa chừng nữa nhé!

1. Cách tiết kiệm pin điện thoại bằng sử dụng hình nền tối

Sử dụng màn hình tối để có thể tiện kiệm pin là cách mà bạn có thể thực hiện ngay cho chiếc smartphone của mình. Sử dụng hình ảnh có màu tối sẽ giúp điện thoại giảm đi phần điện năng tiêu thụ làm sáng màn hình và từ đó sẽ có thời gian lượng pin dài hơn.

Description: D:\Tháng 8\Nhân Hoà\cach-tiet-kiem-pin-dien-thoai-1.jpg

Màn hình tối giúp ra tăng thời gian sử dụng pin

2. Tắt tính năng định vị của điện thoại

Chiếc điện thoại thông minh được cài nhiều tính năng khác nhau như bản đồ, trò chơi giải trí, gọi xe, mạng xã hội có sử dụng phần mềm GPS để truyền và nhận dữ liệu về vị trí của người dùng.

Bạn muốn tiết kiệm pin điện thoại thì bạn cần phải huỷ khả năng truy cập vị trí này. Lưu ý, khi bạn kích hoạt nhiều ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn dùng GPS hay không, nếu không cần thiết bạn hãy nói “không nhé”

3. Bật chế độ tiết kiệm pin

Đây là cách làm đơn giản giúp kéo dài thời gian sử dụng pin điện thoại. Thông thường điện thoại sẽ báo cần kết nối bộ sạc khi nguồn năng lượng xuống chỉ còn 15%.Tuy nhiên, bạn có thể kích hoạt chế độ này sớm hơn, cụ thể:

Điện thoại sử dụng hệ điều hành Android: Cài đặt => Pin => Chế độ pin => Tiết kiệm pin

Điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS: Cài đặt => Pin => Chế độ nguồn điện thấp

Description: D:\Tháng 8\Nhân Hoà\cach-tiet-kiem-pin-dien-thoai-2.jpg

Hãy bật chế độ tiết kiệm pin nếu bạn muốn thời gian sử dụng pin lâu hơn

4. Cách tiết kiệm pin bằng giảm độ sáng màn hình

Điện thoại có màn hình lớn giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng những tính năng của nó đem lại, nhưng nó cũng lấy đi rất nhiều pin. Đa phần những chiếc điện thoại thông minh chúng ta đang dùng đều có chức năng chỉnh độ sáng tự động sao cho phù hợp với nguồn ánh sáng xung quanh giúp máy tiết kiệm pin đáng kể. Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm pin một cách tối đa bằng cách giảm độ sáng màn hình xuống mức thấp nhất mà bạn vẫn có thể sử dụng được.

5. Tắt kết nối không dây NFC, Bluetooth, Wifi, 3G/4G…

NFC, GPS, Bluetooth, wifi, 3G/4G… là những kết nối không dây làm hao pin cực kỳ nhiều. Vì vậy, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng thì tốt nhất hãy tắt những kết nối không cần thiết đó đi và khi nào cần hãy bật nó lên. .

Mong rằng với những chia sẻ về cách tiết kiệm pin điện thoại trên đây của chúng tôi sẽ giúp chú dế yêu của bạn tiết kiệm một cách tối đa nguồn năng lượng để phục vụ cho mục đích phù hợp hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *