5 quy tắc đảm bảo an toàn dữ liệu cho máy tính

http://firefly.com.vn/wp-content/uploads/2018/06/Capture-300x215.png

 

Những năm gần đây, số lượng phần mềm độc hại được tạo ra và phát tán ngày càng rộng rãi, số lượng dữ liệu máy tính bị mất không ngừng tăng lên vì đa số mọi người chưa có phương án tốt nhất để chống lại các mối đe dọa này. Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra 5 quy tắc cần thiết để đảm bảo an toàn dữ liệu cho máy tính của bạn.

Kết quả hình ảnh cho an toàn dữ liệu

Các biện pháp bảo đảm an toàn cho dữ liệu

  1. Sao lưu dữ liệu

Khi máy tính của bạn hoạt động, kể cả bạn không kết nối Internet thì khả năng mất dữ liệu vẫn rất cao. Khi kết nối Internet khả năng các virus độc hại ăn mất các dữ liệu trong máy tính của bạn là khả năng nhiều người nghĩ đến, tuy nhiên bạn vẫn có thể bị mất dữ liệu khi không may ổ cứng máy hỏng, hoặc bạn không may xóa mất file.

Vì vậy, quy tắc đầu tiên, cần thiết nhất để đảm bảo an toàn dữ liệu cho máy tính của bạn đó là phải sao lưu dữ liệu của bạn bằng một phương tiện hoặc cách thức nào đó.

  1. Cài đặt phần mềm diệt virus

Các loại virus độc hại có thể không ngừng cố gắng xâm nhập vào máy tính của bạn khi bạn vào một số trang web không an toàn hoặc tải các file trên mạng Internet. Để máy của mình luôn được an toàn thì bạn cần phải cài đặt phần mềm diệt virus, thường xuyên quét toàn bộ máy tính để kiểm tra và ngăn chặn kịp thời sự phá hoại của chúng.

  1. Gỡ bỏ file, chương trình không cần thiết

Trong máy tính của bạn thường tồn tại rất nhiều file, chương trình không an toàn, tiềm ẩn các mối nguy hại, những kẻ xấu sẽ khai thác chúng để đột nhập vào làm hại máy tính và phá hoại sự an toàn dữ liệu của bạn.

Vì vậy, để tránh rủi ro cho máy tính cũng như dữ liệu được lưu trữ, đồng thời làm cho tốc độ của hệ điều hành tốt hơn bạn nên thường xuyên kiểm tra xem máy của mình có các file, chương trình lạ hay không và xóa bỏ bớt những thứ không cần thiết đang có trong máy.

http://firefly.com.vn/wp-content/uploads/2018/06/Capture-300x215.png

Cài đặt phần mềm diệt virus cho máy tính

  1. Cập nhật hệ điều hành

Hệ điều hành trong máy của bạn luôn không ngừng được cải thiện để đáp ứng với những nhu cầu của người sử dụng và giải quyết những hạn chế trước đó. Vì vậy bạn nên thường xuyên cập nhật lại hệ điều hành của mình, vì nếu vẫn sử dụng bản cũ rất có thể kẻ xấu sẽ tận dụng điểm yếu của hệ điều hành của để phá hoại dữ liệu của bạn.

  1. Đặt mật khẩu đúng cách

Mọi người thường đặt mật khẩu theo tên, năm sinh,…để dễ nhớ nhưng việc làm đó chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sự riêng tư của bạn bị xâm phạm. Bạn nên đặt mật khẩu dài theo một câu nói mà mình tâm đắc, đồng thời kết hợp chữ viết hoa, viết thường để đảm bảo an toàn.

Trên đây là một số cách để bạn có thể đảm bảo sự an toàn cho các dữ liệu đồng thời bảo vệ máy tính của mình. Chúc các bạn luôn có một thiết bị an toàn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *