Hướng dẫn cách quản trị vmware esx server

 

Việc quản trị máy chủ vmware esx server được diễn ra một cách rất phức tạp nên đôi khi gây ra một số khó khăn cho người sử dụng. Dưới đây là một số cách quản trị vmware esx server cơ bản nhé.

1. SSH vào giao diện dịch vụ

Giao thức SSH cung cấp bảo mật cho website

Một trong những cách quản trị vmware esx server chính là việc SSH để có thể truy cập giao diện điều khiển máy chủ ESX sau đó sẽ nhận được truy cập vào giao diện đó.

Để có thể thực hiện được phương pháp này thì máy chủ ESX cần phải có một SSH client trên máy tính để có thể kết nối được. Ở giao diện này không có giao diện đồ họa.

2. VMware Virtual Infrastructure Client (VI Client) vào máy chủ

Một trong những cách giúp quản trị ESX từ xa là Virtual Infrastructure (VI) Client – Việc này giúp bạn có thể truy cập một cách đầy đủ để có thể quản trị được máy chủ ESX. Với máy khách này sẽ được tải và cài đặt từ màn hình ESX qua một số kích cỡ như bảng số liệu dưới đây.

VMware Virtual Infrastructure Client (VI Client) vào máy chủ

Thao tác tiếp theo sẽ nhắc bạn tiến hành việc chạy hoặc lưu những chương trình cài đặt VMware-viclient.exe.

Sau đó quá trình cài đặt được diễn ra hoàn tất, bạn có thể tiến hành việc sử dụng bằng cách mở tại màn hình máy tính nhé.

Bạn có thể sử dụng để quản trị ESX bằng cách sử dụng thông tin đăng nhập theo tên IP, tên người dùng và mật khẩu của máy chủ.

Điểm vượt trội của việc sử dụng VI client chính là tại máy chủ ESX bạn có quền truy cập thực hiện đầy đủ những thao tác và có giao diện đồ họa để thực hiện. Chỉ có một điểm trừ duy nhất chính là việc bạn cần phải cài đặt ứng dụng.

3. Truy cập web từ cơ sở hạ tầng ảo hóa vào máy chủ ESX

Một trong những cách nhanh chóng để có thể truy cập vào quản trị của VMware ESX Server chính là sử dụng giao diện VMware Virtual Infrastructure (VI) Web Access, giao diện này được mặc định cài đặt và kích hoạt. Để có thể thực hiện được những thao tác đó thì cần phải có được địa chỉ IP, trình duyệt web và đăng nhập một cách hợp lệ.

Truy cập web từ cơ sở hạ tầng ảo hóa vào máy chủ ESX

Bạn tiến hành việc truy cập đơn giản khi mở trình duyệt rồi nhập thông tin địa chỉ Ip của ESX. Sau đó màn hình sẽ hiện lên và hiện những tùy chọn quản trị của bạn.

Sau đó bạn có thể kích vào Login to Web Access để tiến hành đăng nhập

Việc sử dụng phương pháp này có ưu điểm chính là sẽ có một giao diện đồ họa để có thể quản trị.

Nếu bạn đang chưa biết cách quản trị vmware esx server thì có thể tham khảo một trong những phương pháp trên nhé. Trong quá trình thực hiện nếu gặp khó khăn bạn có thể truy cập vào Website: Nhanhoa.com để biết thêm thông tin chi tiết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *